Chính sách pháp luật

Chính sách thuế mới
Sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 76/2014/TT-BTC quy định về thu tiền sử dụng đất


Xem tiếp

Một số quy định mới về thu bảo hiểm xã hội
Từ ngày 1-1-2018, ngoài các đối tượng được quy định như trước đây, người lao động (NLĐ) làm việc theo hợp đồng lao động có thời hạn từ đủ 1 đến dưới 3 tháng; NLĐ là công dân nước ngoài vào làm việc tại Việt Nam có giấy phép lao động hoặc chứng chỉ hành nghề hoặc giấy phép hành nghề do cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam cấp được tham gia bảo hiểm xã hội (BHXH) bắt buộc theo quy định của Chính phủ thuộc đối tượng tham gia BHXH bắt buộc.


Xem tiếp

Một số chính sách có hiệu lực từ tháng 2-2018
Quy định về chữ ký số trên văn bản điện tử trong cơ quan nhà nước

Thông tư số 41/2017/TT-BTTTT của Bộ Thông tin và Truyền thông quy định sử dụng chữ ký số cho văn bản điện tử (VBĐT) trong cơ quan nhà nước sẽ có hiệu lực từ ngày 5-2-2018. 


Xem tiếp

Đề xuất bổ sung sửa đổi nội dung dự thảo Luật Giáo dục
Sau thời gian Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) công bố và xin ý kiến rộng rãi dự thảo Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục, Sở GD&ĐT tỉnh thống nhất với 4 nội dung cơ bản được sửa đổi, bổ sung trong dự thảo: Sửa đổi, bổ sung hệ thống giáo dục quốc dân theo hướng mở, linh hoạt, liên thông giữa các cấp học và trình độ đào tạo; sửa đổi, bổ sung quy định về giáo dục phổ thông, giáo dục thường xuyên; bổ sung một số quy định thể chế các chính sách; sửa đổi các quy định, điều về kỹ thuật.


Xem tiếp

Bổ sung đối tượng chính sách được vay vốn từ ngân sách địa phương để tham gia xuất khẩu lao động
Ngày 5-12-2017, HĐND tỉnh đã ban hành Nghị quyết số 24 quy định về bổ sung đối tượng chính sách được vay vốn từ nguồn vốn ngân sách địa phương ủy thác qua Ngân hàng Chính sách xã hội để tham gia xuất khẩu lao động trên địa bàn tỉnh. 


Xem tiếp

Agribank Chi nhánh Bến Tre
Giảm lãi suất cho vay hỗ trợ người chăn nuôi lợn

Thời gian gần đây, giá lợn hơi giảm mạnh khiến người chăn nuôi gặp rất nhiều khó khăn. Nhằm kịp thời hỗ trợ ngành chăn nuôi lợn tại địa phương, giúp người dân và doanh nghiệp vượt qua khó khăn, khôi phục và ổn định sản xuất theo chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước tỉnh, Agribank Chi nhánh Bến Tre đã rà soát, thực hiện các giải pháp cụ thể tháo gỡ khó khăn cho người chăn nuôi lợn, tạo điều kiện cho bà con duy trì chăn nuôi, chuyển đổi sản xuất để có cơ hội phục hồi kinh tế gia đình.


Xem tiếp

Ảnh minh họa. Ảnh: KT

Tăng lương tối thiểu vùng từ 1-1-2018

Từ ngày 1-1-2018, sẽ áp dụng mức lương tối thiểu vùng từ 2.760.000 đến 3.980.000 đồng/tháng đối với người lao động làm việc theo hợp đồng lao động.


Xem tiếp

Ảnh minh họa. (Nguồn: Vietnam+)

Quy định của Bộ Chính trị về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm
Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, thành viên Thường trực Ban Bí thư, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã thay mặt Bộ Chính trị ký ban hành Quy định 102-QĐ/TW về xử lý kỷ luật đảng viên vi phạm. 


Xem tiếp

Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh
Chương trình cho vay nhà ở xã hội

Thực hiện Nghị định số 100 ngày 20-10-2015 của Chính phủ về việc phát triển và quản lý nhà ở xã hội, Ngân hàng Chính sách xã hội hướng dẫn nghiệp vụ cho vay ưu đãi để mua, thuê mua nhà ở xã hội; xây dựng mới hoặc cải tạo sửa chữa nhà để ở, như sau:


Xem tiếp

Ảnh minh họa

Chính phủ đồng ý bỏ sổ hộ khẩu
Chính phủ đồng ý với phương án bãi bỏ hình thức quản lý dân cư đăng ký thường trú bằng “Sổ hộ khẩu” và thay thế bằng hình thức quản lý thông qua mã số định danh cá nhân.


Xem tiếp

Từ ngày 1-1-2018
Thay đổi mức đóng bảo hiểm xã hội của người lao động trong doanh nghiệp

Thực hiện theo quy định của Luật Bảo hiểm xã hội (BHXH) sửa đổi (Luật số 58/2014/QH13) và các văn bản hướng dẫn thi hành, từ ngày 1-1-2018, mức đóng BHXH của người lao động (NLĐ) trong doanh nghiệp (DN) có một số thay đổi.


Xem tiếp

Đóng bảo hiểm xã hội trong các doanh nghiệp: Cần nhanh chóng giải quyết nợ đọng
Bảo hiểm xã hội đối với công an xã
Quy định mới liên quan đến mẫu thẻ bảo hiểm y tế
Chính sách thuế mới
Chương trình cho người lao động vay đi làm việc ở nước ngoài
Thực hiện bảo hiểm y tế học sinh, sinh viên năm học 2017-2018
Hỗ trợ chi phí thuốc BHYT cho người nhiễm HIV
Giảm mức đóng bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp
Tỷ lệ hưởng lương hưu thấp khi nghỉ hưu sớm

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Chính sách pháp luật
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn