Bạn đọc
Cụ Bùi Thị Vuôn trao số tiền lương hưu cho ông Huỳnh Văn Cam. Ảnh: V. Phong

Cụ bà 85 tuổi dành trọn tháng lương hưu làm từ thiện
Một buổi sáng trước thềm Xuân Mậu Tuất 2018, cụ Bùi Thị Vuôn ngụ xã Long Định, huyện Bình Đại nhờ con trai đưa đến gặp chú Năm Lê Huỳnh - Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh gửi một tháng lương hưu của mình giúp trẻ em nghèo khuyết tật.


Xem tiếp

Ông Nguyễn Văn Sang vớt rác trên kênh Chín Tế thuộc khu vực Tổ 2, Khu phố 3. Ảnh: H.Đức

Những người vớt rác làm sạch lòng kênh xóm nhỏ
Ở Tổ 2, Khu phố 3, phường Phú Khương (TP. Bến Tre) có một nhóm người lớn tuổi thường vớt rác dưới lòng kênh Chín Tế. Công việc làm sạch môi trường này được các cô, chú thực hiện thường xuyên và thành thói quen những khi dưới lòng kênh này có rác.


Xem tiếp

Phong Nẫm
Xác định lại mức độ khuyết tật của bà Đặng Thị Lâm

Gửi đơn phản ánh với tòa soạn, bà Đặng Thị Lâm ngụ xã Phong Nẫm cho rằng, việc UBND xã Phong Nẫm “cắt” chế độ hưởng trợ cấp đối với người khuyết tật như bà là không công bằng. 


Xem tiếp

Luật sư Võ Tấn Thành - Chủ nhiệm ĐLS Bến Tre (thứ ba, trái sang) trao giấy khen cho các luật sư có nhiều đóng góp trong hoạt động.

Đoàn Luật sư tỉnh
Nhiều chương trình tư vấn pháp luật miễn phí

Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư (ĐLS) Bến Tre vừa chủ trì tổ chức Hội nghị triển khai công tác luật sư năm 2018. Tham dự, có đại diện lãnh đạo các cơ quan khối nội chính tỉnh.


Xem tiếp

Bà Nguyễn Thị Ánh Xuân với công việc thầm lặng hàng ngày. Ảnh: H. Đức

Nét đẹp xã, phường
Người quét rác thầm lặng

Buổi tối, tôi thường đi chơi bóng bàn ở nhà người bạn nằm trong con hẻm Quân y (Khu phố 3, phường Phú Khương, TP. Bến Tre). Những khi tới đầu hẻm, tôi thấy có người phụ nữ quét dọn lá cây, rác ở xung quanh, gom lại rồi châm lửa đốt. Hỏi thăm, tôi biết người làm công việc quét dọn này được người dân trong xóm thường gọi với cái tên đầy trìu mến “Bà Tư môi trường”.


Xem tiếp

Hành vi ném trứng thối vào nhà, đe dọa đánh chết người có thể bị phạt tù

Ông Đoàn Văn Để (Châu Thành, Tiền Giang) có nhu cầu tư vấn: Con trai tôi có mâu thuẫn với một số người ở xã khác. Cách nay khoảng một tuần, có 3 người tới trước cửa la ó rồi ném trứng thối vào nhà tôi. Nhóm người này còn hăm dọa sẽ đánh chết con tôi khi gặp mặt.


Xem tiếp

Vụ tai nạn giao thông ngày 14-11-2017 trên đường tỉnh 883
Được giải quyết theo quy định của pháp luật

Báo Đồng Khởi nhận được đơn khiếu nại của ông Nguyễn Văn Dũng, thường trú phường Trường Lạc, quận Ô Môn, TP. Cần Thơ về vụ tai nạn giao thông xảy ra ngày 14-11-2017. 


Xem tiếp

Người thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc
  Trần Thị Nhàn (Giồng Trôm) có nhu cầu tư vấn: Mẹ chồng tôi có tất cả 4 người con (3 trai, 1 gái). Em gái út chồng tôi bị bệnh tâm thần từ nhỏ, sống chung với cha mẹ chồng tôi. Năm 2000, cha mẹ chồng tôi làm ăn thua lỗ nên bán nhà cho vợ chồng tôi và đi nơi khác ở, người em gái út thì về sống chung với vợ chồng tôi.


Xem tiếp

Nguyên tắc xử lý người chưa thành niên phạm tội
Bà Nguyễn Thị Nhạn (Mỏ Cày Bắc) có nhu cầu tư vấn: Bộ luật Hình sự năm 2015 có những điểm sửa đổi gì đối với việc xử lý người chưa thành niên phạm tội?


Xem tiếp

Tiên Thủy
Ngừng thi công xây nhà, quán vi phạm mốc lộ giới

Báo Đồng Khởi số ra ngày 6-11-2017, có bài phản ánh trường hợp một số hộ dân xây nhà, quán vi phạm mốc lộ giới trên đường tỉnh 884, gần chợ xã Tiên Thủy, huyện Châu Thành. 


Xem tiếp

Quyền yêu cầu được cơ quan, tổ chức cung cấp chứng cứ
Ông Nguyễn Thành Mẫn (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thắc mắc: Tôi có thửa đất diện tích 2.000m2, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất năm 2010. Tháng 5-2017, tôi làm hàng rào thì bị ông A. là người có đất liền kề ngăn cản. 


Xem tiếp

Hộp thư bạn đọc tháng 12-2017
Nâng cao hiệu quả công tác tiếp công dân
“Quan hệ” với người chưa đủ 16 tuổi, sẽ bị phạt tù từ 1 đến 5 năm
Một người bệnh tâm thần không nơi cư trú
Trao tặng nhà tình nghĩa cho cựu chiến binh
Xử lý nghiêm việc giáo viên dạy thêm không đúng quy định
Vi phạm chế độ hôn nhân một vợ, một chồng: Có thể bị phạt tù từ 3 tháng đến 1 năm
Thừa đức: Về vụ tranh chấp lối đi với trạm y tế
Thiệt hại vì bị người bệnh “tâm thần” phá hoại cây trồng

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bạn đọc
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn