Bạn đọc

Hãy trân trọng tình nghĩa chòm xóm…
Ở nông thôn, chuyện đàn gà hay bầy vịt của nhà này chạy sang vườn của nhà kế bên tìm thức ăn, tắm nắng là chuyện thường xảy ra. 


Xem tiếp

Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật thông qua các cuộc thi tiểu phẩm sân khấu. Ảnh: H.Đức

Thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
Đây là nội dung trọng tâm của Kế hoạch số 364, do UBND tỉnh ban hành ngày 3-2-2017, về “Công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL), hòa giải ở cơ sở, chuẩn tiếp cận pháp luật, xây dựng và thực hiện quy ước trên địa bàn tỉnh năm 2017”. 


Xem tiếp

Mua hàng online
Cảnh giác với chiêu thức khuyến mại ảo

Thời gian gần đây, hoạt động mua hàng qua mạng đã xảy ra nhiều trường hợp người tiêu dùng bị lừa gạt bằng chiêu thức “khuyến mại ảo”.


Xem tiếp

Yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
Ông Nguyễn Văn R. (Ba Tri) có yêu cầu tư vấn như sau: “Tôi và ông Nguyễn Văn G. tranh chấp lối đi, đất của tôi nằm phía trong đất của ông G., vụ việc hòa giải ở xã không thành và đang được Tòa án huyện thụ lý giải quyết. 


Xem tiếp

Cơ quan Thi hành án dân sự
Về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí

Ngày 31-10-2016, Tổng cục trưởng Tổng cục Thi hành án dân sự (THADS) đã ban hành Quyết định số 1119/QĐ-TCTHADS, ban hành quy trình về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của Cơ quan THADS trên địa bàn tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương. Báo Đồng Khởi xin giới thiệu cùng bạn đọc một số nội dung chính liên quan đến vấn đề này.


Xem tiếp

Người được hưởng thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc
Ông Nguyễn Văn Vành (xã Lộc Thuận, huyện Bình Đại) có nhu cầu tư vấn vụ việc như sau: Mẹ tôi đứng tên quyền sử dụng 8.000m2 đất. Trước khi chết, mẹ tôi làm di chúc để lại toàn bộ đất này cho em trai tôi. Xin hỏi, cha tôi có được hưởng thừa kế phần đất trên hay không?


Xem tiếp

Đại diện doanh nghiệp tư nhân Cẩm Giang trao tiền hỗ trợ cho anh Nguyễn Chí Linh.

Trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn
Sau số báo 3592, ngày 12-12-2016 đăng trên báo Đồng Khởi về hoàn cảnh “Cha con anh Linh cần được tiếp sức” ở xã Tân Thanh, huyện Giồng Trôm, đến nay mạnh thường quân và bạn đọc đã gửi gần 6 triệu đồng để hỗ trợ.


Xem tiếp

Trả nợ vay phải tuân thủ theo quy định của pháp luật
Bà T.T.Vân (Giồng Trôm) yêu cầu tư vấn vụ việc như sau: Tháng 6-2015, bà Vân có vay của bà L.T.Hồng số tiền 300 triệu đồng với lãi suất 5%/tháng, thời hạn vay 6 tháng. Bà Hồng đồng ý cho bà Vân vay với điều kiện là bà Vân phải ký hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng thửa đất do bà Vân đứng tên tại thị trấn Giồng Trôm, trị giá 300 triệu đồng (có công chứng) để bảo đảm nghĩa vụ trả số tiền vay trên. Hợp đồng này chỉ có bà Vân ký tên, chồng bà Vân không biết giao dịch này.


Xem tiếp

Xử lý việc Hợp tác xã Rượu Phú Lễ vi phạm kiểu dáng công nghiệp
Ngày 5-1-2017, Chi cục QLTT tỉnh đã có Thông báo số 06 về việc giải quyết đơn của Công ty cổ phần Rượu Phú Lễ tố cáo việc Hợp tác xã Rượu Phú Lễ đã xâm phạm quyền kiểu dáng công nghiệp đối với mẫu vỏ chai của công ty.


Xem tiếp

Ông Dũng đang chia sẻ bệnh tình với bà Dung. Ảnh: ĐC

Người chồng tật nguyền nuôi vợ bị bệnh hiểm nghèo
Đó là trường hợp của ông Ngô Văn Dũng và bà Phan Thị Dung là hộ nghèo ngụ tại Tổ 8, ấp Hưng Quí, xã Hưng Phong, huyện Giồng Trôm. Quê ông Dũng ở xã Thạnh Phú Đông. 


Xem tiếp

Thời hạn điều tra vụ án hình sự
Ông Nguyễn Văn Hai (Mỏ Cày Bắc) thắc mắc: Tôi là tài xế lái xe khách chở thuê. Tháng 8-2014, tôi đang trên đường chở khách thì gặp 2 người (đã có uống rượu) đi xe máy ngược chiều và không may xảy ra tai nạn, do xe mô tô ngã vào đầu xe ô tô tôi đang điều khiển. 


Xem tiếp

Một mảnh đời cần được hỗ trợ nuôi dưỡng
Hộp thư bạn đọc tháng 12
Không phải vụ án nào cũng áp dụng biện pháp tạm giam
Ngô Lê Thủy Tiên: Một hoàn cảnh khó khăn cần sự giúp đỡ
Khu phố Bình Khởi, Phường 6, TP. Bến Tre: Cần sớm xử lý ô nhiễm môi trường
Gửi tiền lấy lãi cao để... dưỡng già
Cha con anh Linh cần được tiếp sức
Hai người “cán bộ” kiểm tra môi trường
Người có tên trong hộ khẩu có được chia tài sản không?

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
Bạn đọc
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn