Bạn đọc

Ba Tri
Tăng cường quản lý địa bàn, triệt xóa tệ nạn xã hội

Phó bí thư Huyện ủy Ba Tri Nguyễn Văn Trai cho biết, để quản lý tốt vấn đề môi giới lao động và các hành vi tiêu cực, vi phạm pháp luật khác có liên quan, nhằm ổn định tình hình an ninh trật tự ở địa bàn xã An Thủy, cần tập trung thực hiện một số công việc trọng tâm.


Xem tiếp

Đội viên dân phòng xã Phú Đức
Quyết tâm đương đầu với “cát tặc”

Xã Phú Đức, huyện Châu Thành, Bến Tre nằm ở vị trí có 2 con sông đi qua là sông Tiền (dài khoảng 5km) và sông Ba Lai (dài khoảng 5km). Phú Đức tiếp giáp với xã Phú Long và xã Kim Sơn, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang bởi con sông Tiền. 


Xem tiếp

Đất thổ mộ tranh chấp. Ảnh: PV

Xã Lộc Thuận
Cần làm rõ vấn đề tranh chấp đất thổ mộ

Năm 2002, ông Đỗ Bách Khoa ngụ ấp Lộc Thành, xã Lộc Thuận (Bình Đại) được cha là ông Đỗ Văn Phúc giao cho trông coi phần đất thổ mộ có diện tích 1.637,9m2, thuộc thửa số 1122, tờ bản đồ số 1 (nay là thửa số 381, tờ bản đồ số 10), tọa lạc tại xã Lộc Thuận (có xác nhận của UBND xã Lộc Thuận). Nguồn gốc đất này là đất thổ mộ chung của họ tộc, được gia tộc họ Đỗ giao cho ông Phúc chăm sóc, quản lý từ năm 1960.


Xem tiếp

Đại diện Thanh tra nhân dân xã Tân Thạch trao tiền hỗ trợ của bạn đọc cho cháu Đặng Như Ý và mẹ. Ảnh: Đ.Chính

Trao tiền bạn đọc hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn
Qua chuyên mục “Tấm lòng nhân ái”, Báo Đồng Khởi đã nhận được sự hỗ trợ của độc giả gần xa đóng góp hỗ trợ cho các hoàn cảnh khó khăn.


Xem tiếp

Thẩm định giá trị pháp lý họa đồ đo đạc thửa đất
Làm căn cứ tổ chức thi hành án

Báo Đồng Khởi có nhận đơn tố cáo của ông Hồ Văn Thảo, ngụ tại số 124/1, Ấp 10, thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú về việc tố cáo Trưởng Ban chỉ đạo Thi hành án dân sự (THADS) huyện và Chi cục THADS huyện Thạnh Phú không tổ chức thi hành Bản án dân sự phúc thẩm số 40/2016/DS-PT ngày 29-2-2016 của Tòa án nhân dân tỉnh Bến Tre.


Xem tiếp

Trách nhiệm bồi thường khi để vật nuôi gây thiệt hại cho người khác
Ông Nguyễn Văn Dũng (Châu Thành) có thắc mắc: Tôi và ông A. có đất liền kề nhau. Ông A. thường thả gà vịt qua làm hư rau màu và hoa kiểng của tôi. Tôi đã nhiều lần nhắc nhở nhưng ông A. vẫn “làm ngơ”. 


Xem tiếp

Trông người lại nghĩ đến ta
Thời gian gần đây, tâm điểm của dư luận hướng về hành động giành lại vỉa hè cho người đi bộ. 


Xem tiếp

Anh Bửu luôn né tránh khi mẹ cho ăn, uống.

39 tuổi sống nhờ đôi tay của mẹ
Người mẹ nghèo 55 tuổi mang 5 chứng bệnh nuôi đứa con 39 tuổi như đứa trẻ bị bại não từ nhỏ này là bà Nguyễn Thị Yến, ở Tổ NDTQ số 13, ấp Quới Hòa Tây, xã Quới Sơn, huyện Châu Thành.


Xem tiếp

Chưa làm tròn trách nhiệm một người cha

Mua vé số dùm con đi dì, mua dùm con tờ vé số!”, “Chú ơi, mua dùm con tờ vé số”. Đi từng bước chậm chạp, chị Nga mời khách mua vé số. Nhiều người dân ở chợ xã M. đã quen với người phụ nữ bán vé số dạo này, bởi lẽ chân phải của chị bị đi cà nhắc sau một lần bệnh tai biến nhẹ. Chị Nga làm nghề này đã hơn 4 năm kể từ khi chị ly hôn với anh Tấn…


Xem tiếp

Nghĩa vụ thanh toán nợ khi phân chia tài sản ly hôn
Bà Nguyễn Thị Bông (Châu Thành) có thắc mắc như sau: Tôi làm đơn ly hôn với chồng và được tòa án thụ lý giải quyết. Ngoài yêu cầu cấp dưỡng nuôi con và xin ly hôn, tôi còn yêu cầu chồng tôi phải chia đôi phần đất vườn có diện tích 5.000m2, do chồng tôi đang đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, tài sản này do vợ chồng tôi mua trong thời kỳ hôn nhân. 


Xem tiếp

Khẩu hiệu tuyên truyền, cảnh giác tội phạm được dán ở nhiều điểm tập trung đông người tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Đức Chính

Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu
Nhiều giải pháp đảm bảo môi trường an toàn

Hàng ngày, tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu có trên 2,3 ngàn lượt người tới khám bệnh điều trị ngoại trú và thường xuyên có hơn 1 ngàn bệnh nhân lưu trú. Tình hình an ninh trật tự tại đây khá phức tạp, nhất là từ khi khu khám mới của bệnh viện xây dựng xong và chính thức đưa vào hoạt động (tháng 4-2016); đã xảy ra nhiều vụ móc túi, trộm cắp tài sản của bệnh nhân và thân nhân người bệnh.


Xem tiếp

Hãy trân trọng tình nghĩa chòm xóm…
Thực hiện có hiệu quả công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
Mua hàng online: Cảnh giác với chiêu thức khuyến mại ảo
Yêu cầu Tòa án áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời
Cơ quan Thi hành án dân sự: Về phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí
Người được hưởng thừa kế không phụ thuộc vào nội dung của di chúc
Trao tiền hỗ trợ cho hoàn cảnh khó khăn
Trả nợ vay phải tuân thủ theo quy định của pháp luật
Xử lý việc Hợp tác xã Rượu Phú Lễ vi phạm kiểu dáng công nghiệp

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bạn đọc
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn