Bạn đọc
Ông Phạm Văn Hải ngang nhiên đào đất trái phép tại bãi biển du lịch sinh thái Cồn Bửng chở đi. Ảnh: M. Phương

Đào lấy đất ở Khu du lịch sinh thái Cồn Bửng
Lấy đất để lại cái hố giữa bãi biển đang gây xôn xao dư luận ở Khu du lịch sinh thái Cồn Bửng, xã Thạnh Hải, huyện Thạnh Phú. 


Xem tiếp

Quyền ưu tiên khi chia tài sản chung của vợ chồng đưa vào kinh doanh
Bà Nguyễn Thị Oanh (Châu Thành) hỏi: Tôi đăng ký kết hôn với anh A. từ tháng 8-2002 và đã có một con chung 11 tuổi. Chúng tôi có nhiều tài sản chung, trong đó có căn nhà mặt tiền do vợ chồng cùng mua vào năm 2006. 


Xem tiếp

Khiếu nại của ông Nhựt Quang
Cơ quan điều tra thụ lý giải quyết

Ông Botonnet André (sinh năm - SN 1952, thường gọi Nhựt Quang), quốc tịch Pháp, là giáo viên tin học (tạm trú tại số 326, ấp Hòa Trung, xã Sơn Hòa, huyện Châu Thành) khiếu nại việc bị ông Lương Ngọc Hân (SN 1958) cùng con là Lương Ngọc Hấn (SN 1978, thường trú xã Tường Đa, huyện Châu Thành) chửi, nhục mạ và đánh gây thương tích. Ông Hân là người cho thuê nhà và cũng là em bạn rể của ông Quang.


Xem tiếp

Ông Nguyễn Văn Lượm đang gặp nhiều khó khăn, cần sự giúp đỡ.

Một người già tàn tật đang cần sự giúp đỡ
Đó là trường hợp của ông Nguyễn Văn Lượm (63 tuổi), ngụ ấp Gò Chùa, xã Mỹ Chánh, huyện Ba Tri. Ông Lượm bị cụt mất chân phải và bị liệt tay trái, không có người thân thích. Hiện ông đang ở nhờ trên đất đình xã Mỹ Chánh.


Xem tiếp

Khởi tố vụ án hình sự
Khởi tố vụ án hình sự (VAHS) là giai đoạn mở đầu của tố tụng hình sự, trong đó cơ quan có thẩm quyền xác định có hay không có dấu hiệu tội phạm để ra quyết định khởi tố hoặc quyết định không khởi tố vụ án.


Xem tiếp

Đánh người gây thương tích 10%, có bị xử lý hình sự và bồi thường không?
Ông Nguyễn Văn Dùm (huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thắc mắc như sau: Cháu trai tôi là Nguyễn Văn Gọn làm nghề đóng đáy trên kênh rạch. Tháng 6-2016, xảy ra tranh chấp khu vực đóng đáy giữa Gọn và ông Hoành. Trong lúc 2 bên cự cãi, giằng co miệng đáy với nhau, ông Hoành bất ngờ dùng cây dầm bơi xuồng đánh Gọn trúng vai phải làm Gọn té xuống kênh rồi bỏ đi. 


Xem tiếp

Các ống dẫn nước phía sau nhà bà Trương Thị Thu. Ảnh: PV

Cần giải quyết kịp thời để tránh tranh chấp kéo dài
Qua điện thoại đường dây nóng, bà Trương Thị Thu, ngụ ấp Cái Tắc, xã Hưng Khánh Trung A, huyện Mỏ Cày Bắc, rất bức xúc vì mâu thuẫn giữa gia đình bà và hộ bà Đặng Thị Trúc Mai. Bà Thu cho rằng trình báo với chính quyền địa phương đã lâu nhưng chưa được giải quyết. Báo Đồng Khởi đã liên hệ với ngành chức năng và có thông tin về vấn đề này.


Xem tiếp

Đòi lại nhà có nguồn gốc do mẹ ruột để lại
Bà Nguyễn Thị Mượt (Mỏ Cày Bắc) hỏi: Tôi sống chung với ông B. (chấp nối) từ tháng 5-2000 nhưng không có đăng ký kết hôn, có một con chung đã 16 tuổi. Trước đây, lúc mẹ tôi còn sống, tôi và ông B. ở tại nhà của bà, do bà đứng tên chủ hộ. Năm 2003, mẹ tôi chết thì ông B. đứng tên chủ hộ, có cả tôi và đứa con trong hộ khẩu. Mẹ tôi có mảnh đất vườn 120m2 đã cho tôi và tôi đứng tên chủ sở hữu.


Xem tiếp

Hộp thư bạn đọc tháng 7-2017
Trong tháng 7-2017, Báo Đồng Khởi đã nhận được tin, bài, ảnh cộng tác của các cộng tác viên trong và ngoài tỉnh:


Xem tiếp

Anh Hoàng rất mong được khỏi bệnh để đi làm kiếm tiền nuôi con. Ảnh: H.Đ

Gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng đang cần giúp đỡ
Đó là trường hợp của gia đình anh Nguyễn Văn Hoàng (sinh năm 1973) ở Tổ 1, ấp Tiên Thạnh, xã Tiên Long, huyện Châu Thành. Anh Hoàng bị bệnh thận nặng, không thể lao động được. Chị Vân (vợ anh Hoàng) vừa phải chăm sóc cho chồng, vừa phải làm thuê để kiếm tiền nuôi con nhỏ sắp vào học lớp 4.


Xem tiếp

Giá trị pháp lý của di chúc “miệng”
Bà Trần Thị Mai (Chợ Lách) hỏi: Mẹ tôi có 1ha đất vườn do bà đứng tên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) và 1 ngôi nhà cấp 4. Bà có 4 người con (3 trai, 1 gái), mỗi người đều có gia đình riêng, bà sống tại đây với cháu ngoại (con người con gái út, là tôi), lúc đó cháu hơn 3 tuổi. 


Xem tiếp

Để cây bên đường gây tai nạn giao thông có phải bồi thường không?
Cần sớm hoàn thành đê bao tại xã Tam Hiệp
57 tuổi vẫn chưa có giấy chứng minh nhân dân
Cá cược được, thua bằng tiền là đã phạm tội đánh bạc
Tiên Thủy (Châu Thành): Nhiều người dân bị lừa vì “chiêu” bán hàng khuyến mãi
Ngày “hội” hay không “hội”?
Sửa chữa miệng cống trên đường Đoàn Hoàng Minh
Cần xử lý nghiêm vụ sai phạm ở Ban quản lý chợ thị trấn Ba Tri
Trách nhiệm của chủ xe cơ giới khi giao xe cho người không đủ điều kiện tham gia giao thông

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bạn đọc
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn