Bạn đọc

Không đăng ký kết hôn, khi ly hôn chia tài sản và con ra sao?
Bà Nguyễn Thị Nhàn (thị trấn Mỏ Cày Nam) thắc mắc: Tôi và anh H. chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2006. Khi có nhà riêng, chúng tôi cùng đăng ký hộ khẩu thường trú và tôi đứng chủ hộ, chúng tôi không có đăng ký kết hôn. Năm 2008, tôi sinh con và khi làm khai sinh cho cháu khai mang họ tôi, phần họ tên cha để trống.


Xem tiếp

Làm mẹ khi tuổi hãy còn… con nít
Nhà ở gần nhau (xã T., huyện Châu Thành), N.M.T (19 tuổi) thường tới nhà của Th. (15 tuổi) chơi. Ông bà H. (cha mẹ của Th.) thấy sắp nhỏ chơi chung nên nghĩ là chuyện thường, họ không để ý giữa chúng đã phát sinh tình cảm trai gái. 


Xem tiếp

Luật sư đang tư vấn cho người dân. Ảnh: H. Đức

Người dân nông thôn rất cần tư vấn pháp luật miễn phí
Trung tuần tháng 10 vừa qua, Báo Đồng Khởi đã phối hợp với Đoàn Luật sư (LS) tỉnh thực hiện trợ tư vấn pháp luật miễn phí cho người dân tại xã Bình Thắng, huyện Bình Đại. Có nhiều thắc mắc của dân liên quan đến thực tế cuộc sống hàng ngày đã được giải đáp cặn kẽ.


Xem tiếp

Chị Lê Thu Thảo đang điều trị tại Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Q.Vinh

Mắc bệnh ung thư không khả năng để chữa trị
Đó là hoàn cảnh chị Lê Thu Thảo, sinh năm 1965, ở ấp Phước Thành, xã Phước Thạnh, huyện Châu Thành. Chị Thảo cùng lúc bị mắc bệnh ung thư cổ tử cung và suy thận mãn giai đoạn cuối. 


Xem tiếp

Mua đất không đo đạc thực tế coi chừng bị… thua
Ông N.T.C. (xã An Phước, huyện Châu Thành) có mua của bà H.T.T. (xã Quới Sơn, huyện Châu Thành) 2 thửa đất (gọi tắt là thửa A và thửa B) tọa lạc tại xã Quới Sơn với giá 150 triệu đồng. Thửa A có diện tích 650m2 (số tròn), thửa B có diện tích 220m2 (số tròn). Hợp đồng chuyển nhượng được công chứng tại Văn phòng công chứng D. (Châu Thành).


Xem tiếp

Luật sư tư vấn cho người dân.

Tư vấn pháp luật lưu động miễn phí tại xã Bình Thắng
Thực hiện chương trình phối hợp, sáng 13-10-2017, ông Nguyễn Thành Mãi - Phó tổng Biên tập Báo Đồng Khởi và Đoàn Luật sư tỉnh (6 thành viên) đã tới xã Bình Thắng, huyện Bình Đại tư vấn pháp luật miễn phí cho nhân dân.


Xem tiếp

Vụ đánh nhau xảy ra tại xã Phú Phụng
Không thỏa thuận được, có thể khởi kiện dân sự

Bà Lê Thị Điều (sinh năm 1956), ngụ ấp Cống, xã Phú Phụng, huyện Chợ Lách, khiếu nại việc bà và người em là Nguyễn Thị Thà bị một nhóm người tới nhà đánh gây thương tích, phải nhập viện cấp cứu, nhưng cơ quan chức năng chậm giải quyết. 


Xem tiếp

Hoàn cảnh khó khăn nhưng Khánh Linh rất chăm học.

Lặng lòng với gia cảnh Khánh Linh
Sinh ra trong gia cảnh cơ hàn nhưng suốt 8 năm nỗ lực, thành tích học tập của em Phạm Khánh Linh ở ấp Lộc Hiệp, xã Vĩnh Bình, huyện Chợ Lách luôn đạt loại giỏi. 


Xem tiếp

Thông báo tư vấn pháp luật lưu động miễn phí
Thực hiện chương trình phối hợp giữa Báo Đồng Khởi và Đoàn Luật sư tỉnh, sáng 13-10-2017, Đoàn Luật sư tỉnh sẽ tư vấn pháp luật lưu động miễn phí cho nhân dân xã Bình Thắng, huyện Bình Đại.


Xem tiếp

Đồng hồ điện lắp chung nhiều cái vào trụ, thấp sát mặt đất rất dễ xảy ra tai nạn điện. Ảnh: P. V

Ấp Phước Thạnh 2, xã Thành Triệu
Điện yếu, và thiếu an toàn

Nhiều hộ dân ngụ tại Tổ 2, ấp Phước Thạnh 2, xã Thành Triệu, huyện Châu Thành rất bức xúc trước tình trạng phải đóng tiền điện với giá cao, trong khi xài thì ít và điện thì yếu. Người dân đã phản ánh vấn đề này với ông H. là người trực tiếp quản lý và thu tiền điện nhưng vẫn không có kết quả.


Xem tiếp

Trạm biến điện đặt ngay đầu đường dân sinh. Ảnh: P. V

Người dân ở Tổ 9, Ấp 2, xã Phong Nẫm
Thiếu nước và nguy cơ mất lối đi

Đã hơn 3 tháng nay, 9 hộ dân ở tại Ấp 2, xã Phong Nẫm (Giồng Trôm) thuộc một phần của Tổ số 9 và một phần Tổ số 20 đang sống trong tình trạng thiếu nước sinh hoạt và sản xuất. Đã vậy, người dân khu vực này đang có nguy cơ không có lối đi vào nhà, đất của mình nữa.


Xem tiếp

Việc khảo sát, thi công bờ kè chống sạt lở còn chậm
Cháu Thùy Trang rất muốn được đi học
Bán đất không có thật, bị xử lý ra sao?
Xã Tiên Thủy: Tranh chấp đường thoát nước ô nhiễm do chăn nuôi
Vịt bị nhập đàn, đòi lại không... dễ
Cần giải thích bản án rõ ràng để có cơ sở thi hành án
Kê biên tài sản trong thi hành án?
Cô bé “Bắt ốc đắng nuôi dòng chữ ngọt”: Nhận tiền hỗ trợ gần 100 triệu đồng
Trao tiền bạn đọc hỗ trợ hoàn cảnh khó khăn

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bạn đọc
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn