An ninh - Quốc phòng
Đoàn khảo sát vị trí chôn cất liệt sĩ năm 1964.

Xin đừng quên các anh!
Trong hành trang về nhận nhiệm vụ tại Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm của tôi có cái vỗ vai của đồng chí Đại tá Đỗ Thành Tâm - Chủ tịch Hội Cựu chiến binh TP. Bến Tre: “Trên đất ông Bảy Cựu, ở xã Châu Hòa, hiện còn 2 hài cốt liệt sĩ hy sinh năm 1964 trong trận đánh đồn Cây Điệp, chú mày cố gắng tìm giúp coi”.


Xem tiếp

Trung tá Minh (đứng) trao đổi công việc với đồng nghiệp.

Một nữ điều tra viên say mê công việc

Lịch thiệp và nhã nhặn, đó là nhận xét chung của nhiều người khi có dịp tiếp xúc với Trung tá Nguyễn Thị Minh - cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an thành phố Bến Tre.


Xem tiếp

Tăng gia sản xuất ở đồn biên phòng

Xác định nâng cao đời sống, sức khỏe, sức chiến đấu cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) là một nhiệm vụ quan trọng. Những năm qua, cùng với thực hiện tốt nhiệm vụ bảo vệ an ninh biên giới, xây dựng đơn vị trong sạch vững mạnh, Đồn Biên phòng Hàm Luông, đứng chân trên địa bàn xã An Thủy (Ba Tri) còn tích cực tăng gia sản xuất (TGSX) góp phần nâng cao mức sống cho CBCS trong đơn vị.


Xem tiếp

Chuyện một cựu chiến binh học tập và làm theo lời Bác
Hội Cựu chiến binh (CCB) xã An Ngãi Trung (Ba Tri) hiện có 93 hội viên sinh hoạt tại 5 chi hội, trong đó có 18 hội viên là đảng viên.


Xem tiếp

Hội Cựu chiến binh xã Tam Phước - điển hình học tập và làm theo lời Bác

Với chủ đề “Nâng cao ý thức trách nhiệm, hết lòng, hết sức phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân” và “Xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh là đạo đức là văn minh”, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Tam Phước (Châu Thành) đã nhận giấy khen và được chọn là điển hình báo cáo tại hội nghị sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh của Hội CCB tỉnh trong thời gian qua.


Xem tiếp

Thầm lặng chiến sĩ Nhà máy nước
Không như những chiến sĩ ngày đêm chắc tay súng bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc, các chiến sĩ Nhà máy nước Đồn Biên phòng Hàm Luông (xã An Thủy - Ba Tri), đang làm nhiệm vụ thầm lặng là đảm bảo nguồn nước sạch phục vụ cán bộ, chiến sĩ (CBCS) biên phòng và bà con nhân dân trên địa bàn khu vực biên giới biển.


Xem tiếp

Bộ đội Biên phòng Bến Tre
Đảm bảo an ninh chính trị cơ sở

Ngày 18-6-2014, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bến Tre tổ chức hội nghị sơ kết công tác biên phòng 6 tháng đầu năm 2014.


Xem tiếp

Duy trì tốt công tác đảm bảo kỹ thuật.

Đại đội Thiết giáp - đơn vị sẵn sàng chiến đấu
Đại đội Thiết giáp - Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Bến Tre là đơn vị làm nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ), huấn luyện; tham gia phòng chống bão lụt, giảm nhẹ thiên tai và sẵn sàng cơ động theo mệnh lệnh của người chỉ huy, đơn vị luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.


Xem tiếp

Ngư dân Bình Đại ra khơi. Ảnh: Biên Cương

Quyết bảo vệ từng tấc đất thiêng biển đảo

Thực hiện sự chỉ đạo của Thường trực Huyện ủy, UBND huyện Bình Đại và Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bến Tre về việc tăng cường công tác tuyên truyền biển, đảo cho nhân dân trên địa bàn các xã biên giới biển, vừa qua, Phòng Tư pháp huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện và Đồn Biên phòng Cửa Đại đã tổ chức hội nghị tuyên truyền về biển, đảo cho gần 130 công đoàn viên, thuộc Nghiệp đoàn nghề cá của 2 xã: Thừa Đức và Thới Thuận.


Xem tiếp

Không ngừng nâng cao chất lượng quản lý lực lượng dự bị động viên

Công tác xây dựng lực lượng dự bị động viên (LLDBĐV) giữ vai trò hết sức quan trọng trong thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc hiện nay, là lực lượng nòng cốt cơ bản trong xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân, sẵn sàng bổ sung lực lượng cho Quân đội khi đất nước chuyển sang trạng thái có chiến tranh, phối hợp chặt chẽ với các lực lượng khác, tăng cường sức mạnh phòng thủ đất nước.


Xem tiếp

Bộ Tư lệnh Quân khu 9 kiểm tra các huyện biển

Trung tướng Nguyễn Phương Nam - Tư lệnh Quân khu 9 làm trưởng đoàn vừa đến  kiểm tra toàn diện 6 tháng đầu năm 2014 các huyện, đồn biên phòng trên biên giới và ven biển trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Xem tiếp

Thực hiện tốt công tác xây dựng lực lượng
Phú An Hòa chú trọng chất lượng quân sự quốc phòng địa phương
Ba Tri chăm lo an ninh biên giới biển
Đối thoại dân chủ ở Đại đội Huấn luyện - Cơ động
Thiết thực câu lạc bộ đọc báo Quân đội Nhân dân
Bộ đội Biên phòng Bến Tre: “Tiếp bước chiến sĩ Điện Biên - tiến lên giành 3 nhất”
Huấn luyện chuyên sâu kết hợp thực hiện phong trào thi đua Quyết thắng
Bảo quản tốt vũ khí, khí tài là nhiệm vụ cấp thiết
Hương Mỹ dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
Đồng Khởi online: An ninh - Quốc phòng


Trang chủ  |  Thông tin tòa soạn  |  Liên hệ  |  Sơ đồ website

Tổng Biên tập: Cao Văn Dũng - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.3822311 - Đường dây nóng: 0919978126 - Fax : (+84).75.3826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn
Ghi rõ nguồn "Đồng Khởi Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này