An ninh - Quốc phòng
Giao vũ khí cho chiến sĩ mới. Ảnh: Đặng Thạch

Nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự
Công tác tuyển sinh quân sự (TSQS) là nhiệm vụ chính trị - xã hội rất quan trọng góp phần lựa chọn những em học sinh có đủ tiêu chuẩn toàn diện về chính trị, phẩm chất đạo đức, văn hóa, sức khỏe, chuyên môn và độ tuổi phù hợp đào tạo tại các học viện, trường sĩ quan trong quân đội, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ xây dựng quân đội trong tình hình mới.


Xem tiếp

Tàu tuần tra Hải đội BP2 lai dắt tàu đánh bắt thủy sản sai tuyến tỉnh Bình Thuận. Ảnh: BIên Cương

Tăng cường tiềm lực quản lý, bảo vệ chủ quyền biển, đảo trên các lĩnh vực
Việt Nam là một quốc gia độc lập, có chủ quyền. Lãnh thổ Việt Nam là một chỉnh thể thống nhất, bất khả xâm phạm. Trong giai đoạn hiện nay, việc bảo vệ các vùng biển, đảo của Tổ quốc là một nội dung đặc biệt quan trọng của nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc xã hội chủ nghĩa, là nhiệm vụ thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân.


Xem tiếp

Trồng nhiều cây xanh trong khuôn viên Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri.  Ảnh: Đ. Thạch

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri
Xây dựng, quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp

Xây dựng và quản lý doanh trại chính quy xanh, sạch, đẹp luôn được Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ba Tri xác định là nhiệm vụ quan trọng, góp phần xây dựng Quân đội chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; đồng thời thể hiện đơn vị văn hóa, văn minh. Từ kết quả phong trào trên, vừa qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tặng bằng khen cho tập thể Ban CHQS huyện Ba Tri và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc giai đoạn 2012 - 2017.


Xem tiếp

Ban Chỉ đạo 1237 huyện phối hợp với các cấp, các ngành tiến hành quy tập hài cốt trên địa bàn. Ảnh: Đặng Thạch

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm
Quan tâm tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ

Công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một trong những nhiệm vụ trọng tâm của hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”, thể hiện truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc ta. Thực hiện nhiệm vụ quan trọng này là trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, nhất là các đơn vị Quân đội và địa phương, góp phần đáp ứng nguyện vọng của thân nhân, gia đình liệt sĩ và nhân dân trong cả nước.


Xem tiếp

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tham gia xây dựng đường giao thông nông thôn tại huyện Giồng Trôm. Ảnh: Biên Cương

Tích cực rèn luyện, xung kích vì cộng đồng
Trong những năm qua, cán bộ, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) Bộ đội Biên phòng Bến Tre đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, nhất là nêu gương, nhân rộng các tập thể và cá nhân điển hình tiên tiến trong học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, phát huy tính xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ trong thực hiện nhiệm vụ. Nhiều mô hình, việc làm của thanh niên đã mang lại hiệu quả thiết thực.


Xem tiếp

Lữ đoàn 962
Đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất

Nhân dịp kỷ niệm 55 năm Ngày thành lập Lữ đoàn 962 (19-9-1962 - 19-9-2017) và đón nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Lữ đoàn 962 trân trọng gửi lời thăm hỏi tới các anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, các đồng chí thương binh, bệnh binh, các gia đình liệt sĩ cùng toàn thể cán bộ, chiến sĩ, công nhân viên quốc phòng đã và đang công tác tại Lữ đoàn qua các thời kỳ.


Xem tiếp

Nghiệm thu công trình lịch sử lực lượng vũ trang nhân dân huyện Thạnh Phú
Sáng 30-8-2017, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh tổ chức nghiệm thu công trình lịch sử lực lượng vũ trang (LLVT) nhân dân huyện Thạnh Phú giai đoạn 1945 - 2015.


Xem tiếp

Quân khu 9 kiểm tra công tác quản lý đất quốc phòng
Đoàn công tác Bộ Tư lệnh Quân khu 9 do Thiếu tướng Phạm Thành Tâm - Phó Tư lệnh Quân khu làm Trưởng đoàn vừa đến làm việc với Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh về việc quản lý, sử dụng đất quốc phòng.


Xem tiếp

Đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận tại buổi kiểm tra.

Kiểm tra công tác xây dựng Đảng tại Đảng ủy Quân sự tỉnh
Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, do đồng chí Trần Ngọc Tam - Phó bí thư Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, vừa kiểm tra Đảng ủy Quân sự (QS) tỉnh về việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 4 (khóa XII) về tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; những biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” trong nội bộ và Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.


Xem tiếp

Thông báo về việc bắn đạn thật trên biển
Căn cứ Thông báo số 2004/TBHH-CVHHVT ngày 24-8-2017của Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu về khu vực cấm hoạt động hàng hải. Văn phòng UBND tỉnh đề nghị các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh và UBND các huyện, TP. Bến Tre thông báo thời gian, địa điểm cấm hoạt động hàng hải của Cảng vụ Hàng hải Vũng Tàu đên đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức, người dân và chủ phương tiện, tàu thuyền của đơn vị, địa phương mình biết để không vào khu vực trên nhằm đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân.


Xem tiếp

Đoàn kiểm tra Quân khu 9 kiểm tra mô hình học trước khi vào huấn luyện.

Hiệu quả từ Hội thi Cán bộ giảng dạy chính trị giỏi năm 2017
Đảng ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh luôn xác định giáo dục chính trị (GDCT) tại đơn vị là một nội dung quan trọng cơ bản của công tác Đảng, công tác chính trị và là khâu căn bản, có ý nghĩa quyết định đến việc hình thành nhân cách quân nhân, phẩm chất “Bộ đội cụ Hồ” và năng lực hoạt động thực tiễn của cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang tỉnh.


Xem tiếp

Chợ Lách tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ
Hải đoàn 129 Hải quân cứu ngư dân gặp nạn trên biển
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Kiểm tra công tác chuẩn bị diễn tập khu vực phòng thủ tại Chợ Lách
Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch: Kỷ niệm 12 năm Ngày hội Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc
Đảng ủy Quân sự tỉnh: Tổng kết thực hiện Nghị quyết Trung ương 3, khóa VIII
Khai giảng huấn luyện dự bị động viên phòng không - pháo binh
Bộ đội Biên phòng tỉnh: “Xây dựng môi trường văn hóa tốt đẹp, lành mạnh, phong phú trong quân đội”
Công tác thu gom bom, đạn, vật nổ: Đảm bảo an toàn, nhanh chóng
Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo: Khảo sát thực địa khu vực phòng thủ biên giới

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

An ninh - Quốc phòng
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn