An ninh - Quốc phòng
Cán bộ chiến sĩ Phân đội Vệ binh chăm sóc hoa kiểng.

Vui Xuân không quên nhiệm vụ
Mặc dù bộn bề công việc những ngày cuối năm nhưng công tác chuẩn bị vui Xuân, đón Tết của các cán bộ, chiến sĩ tại cơ quan, đơn vị vẫn diễn ra rộn ràng đồng thời với chủ động xây dựng kế hoạch sẵn sàng chiến đấu (SSCĐ) bảo vệ dịp Tết Nguyên đán Bính Thân 2016 theo sự chỉ đạo của Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh.


Xem tiếp

Các bộ, chiến sĩ Trung đoàn Bộ binh khung thường trực 895 học tập ngoài thao trường. Ảnh: CTV

Trung đoàn Bộ binh khung thường trực 895 với phong trào Thi đua Quyết thắng
Với sự nỗ lực, phấn đấu của cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Trung đoàn Bộ binh khung thường trực 895 - Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh, trong năm 2015, đơn vị đã đạt được nhiều thành tích đáng ghi nhận và được nhận Cờ thi đua Quyết thắng của Quân khu 9. Đặc biệt, đơn vị có 12 cá nhân được xét khen thưởng trong phong trào này, trong đó có 1 cá nhân đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp Quân khu và 2 cá nhân đạt chiến sĩ thi đua cấp tỉnh.


Xem tiếp

Công tác phòng cháy, chữa cháy rừng còn lỏng lẻo
Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa tổ chức đoàn đến kiểm tra công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) đối với một số khu rừng xung yếu có nguy cơ cháy cao (từ cấp 3 trở lên) tại Ba Tri, Bình Đại và Thạnh Phú trong mùa khô năm 2016. Tổng diện tích rừng toàn tỉnh hiện nay là 177,6ha, chủ yếu trồng cây phi lao, trong đó, rừng cấp 3 trở lên hơn 30ha. 


Xem tiếp

Nâng cao chất lượng tuyên truyền, giáo dục quốc phòng toàn dân
Những năm qua, Hội đồng Giáo dục quốc phòng (GDQP) và an ninh đã phối hợp tốt với các cơ quan báo chí tuyên truyền GDQP toàn dân cho các đối tượng theo quy định, chuyển tải nhiều chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước liên quan đến lĩnh vực quốc phòng toàn dân đến cán bộ, đảng viên, quần chúng nhân dân, chức sắc, chức việc các tôn giáo, công nhân, người lao động, học sinh - sinh viên trong toàn tỉnh, góp phần khơi dậy tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc đối với truyền thống anh dũng, kiên cường của cha anh trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam.


Xem tiếp

Thi đua “Dân vận khéo” và xây dựng “Đơn vị dân vận tốt”
Thấm nhuần quan điểm của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về xây dựng Quân đội nhân dân, công tác dân vận của Quân đội luôn được xác định là một bộ phận công tác dân vận của Đảng; hoạt động công tác Đảng, công tác chính trị là nhiệm vụ chính trị thường xuyên của lãnh đạo, chỉ huy các cấp và mọi cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Quân đội nói chung và lực lượng vũ trang (LLVT) Bến Tre nói riêng đã thực hiện tốt chức năng đội quân chiến đấu, đội quân công tác và đội quân lao động sản xuất, đóng góp xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng quê hương Đồng Khởi anh hùng.


Xem tiếp

Đại tá Nguyễn Văn Tuân trao giấy khen cho các tập thể, cá nhân. Ảnh: B.Cương

“Đoàn kết - kỷ cương - sáng tạo - quyết thắng”
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết công tác biên phòng năm 2015 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2016. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập. Đại tá Nguyễn Văn Tuân - Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh chủ trì hội nghị.


Xem tiếp

Xây dựng lực lượng Bộ đội Biên phòng vững mạnh, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới
Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 55 năm Ngày truyền thống BĐBP tỉnh Bến Tre (20-12-1960 - 20-12-2015). Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, đại biểu Bộ Tư lệnh BĐBP, cán bộ và lãnh đạo BĐBP Bến Tre qua các thời kỳ.


Xem tiếp

Hoàn thành nhiệm vụ công tác hậu cần năm 2015
Trong năm 2015, được cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp quan tâm, giúp đỡ; sự chỉ đạo nghiệp vụ và tạo điều kiện thuận lợi của Cục Hậu cần Quân khu 9, ngành Hậu cần Quân sự địa phương của tỉnh hoàn thành cơ bản nhiệm vụ.


Xem tiếp

Lực lượng BĐBP diễu binh tại lễ kỷ niệm 50 năm Ngày Bến Tre Đồng Khởi. Ảnh: P. Khánh

Bộ đội Biên phòng tỉnh
55 năm xây dựng, chiến đấu và trưởng thành

Ở Bến Tre, sau cao trào Đồng khởi năm 1960, vùng giải phóng của ta được mở rộng liên hoàn, lực lượng cách mạng được củng cố và phát triển. Để giữ vững thành quả cách mạng mới giành được, từng bước đưa phong trào cách mạng phát triển, cần phải có lực lượng bảo vệ Đảng, bảo vệ các lực lượng cách mạng, xây dựng bảo vệ vùng giải phóng, căn cứ đứng chân của tỉnh. 


Xem tiếp

Tiếp tục tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật vùng biên giới, hải đảo
Sau khi kết thúc giai đoạn 1 Đề án “Tăng cường phổ biến, giáo dục pháp luật cho cán bộ, nhân dân vùng biên giới, hải đảo”, giai đoạn 2 đề án được khởi động và triển khai đồng bộ ở 3 huyện: Bình Đại, Ba Tri, Thạnh Phú và 9 xã biên giới biển. 


Xem tiếp

Lực lượng dân quân tham gia vệ sinh môi trường.

Lực lượng vũ trang Giồng Trôm với công tác dân vận
Công tác dân vận là một nhiệm vụ cơ bản, thể hiện bản chất, truyền thống tốt đẹp của lực lượng vũ trang (LLVT). Thực hiện tốt nhiệm vụ này sẽ góp phần củng cố mối quan hệ đoàn kết quân - dân, xây dựng thế trận lòng dân vững chắc trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.


Xem tiếp

Hội thao giáo dục quốc phòng - an ninh cho học sinh khối trung học phổ thông
Đại đội huấn luyện cơ động: Bám sát phương châm “Cơ bản, thiết thực, vững chắc”
Ban Chỉ huy Quân sự huyện Giồng Trôm: Chủ động, tích cực tham mưu thực hiện tốt nhiệm vụ quân sự, quốc phòng
Trường Quân sự tỉnh: Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp quân sự cơ sở
Người Đội Trưởng Điều Tra Tận Tụy Với Công Việc
Đại úy Trần Văn Triệu: Tấm gương chiến sĩ thi đua cơ sở
Công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập trung
Giồng Trôm: Kết quả 5 năm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện
Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã vĩnh an - Trần Văn Dũng: Nhiều đóng góp trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
An ninh - Quốc phòng
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn