An ninh - Quốc phòng

Sẽ xử lý cán bộ y tế ứng xử chưa chuẩn mực với người bệnh
Hiện nay, tỷ lệ bao phủ bảo hiểm y tế (BHYT) toàn dân của tỉnh đạt trên 88%  nhưng những người có tham gia BHYT vẫn chưa thật sự hài lòng với công tác khám, chữa bệnh (KCB). Tại các cơ sở KCB vẫn còn những bất cập như: thời gian chờ đợi, thủ tục khám bệnh, cơ số thuốc chưa đảm bảo, thái độ phục vụ của nhân viên y tế…


Xem tiếp

Tặng quà cho gia đình chính sách nhân các ngày lễ lớn. Ảnh: Đặng Thạch

Lực lượng vũ trang Bến Tre
Tập trung công tác đền ơn đáp nghĩa

Thấm nhuần sâu sắc đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc, những năm qua, Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh đã tham mưu, phối hợp với các ngành, đoàn thể, cấp ủy, chính quyền địa phương và các tầng lớp nhân dân tích cực thực hiện chính sách quân đội và hậu phương quân đội chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ và người có công bằng những việc làm thiết thực.


Xem tiếp

Cán bộ quân y BĐBP Bến Tre chăm sóc mẹ Việt Nam anh hùng. Ảnh: Hồ Phúc

Phụng dưỡng mẹ Việt Nam anh hùng
Những nghĩa tình cao cả

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thời gian qua, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh đã phối hợp với các tổ chức, đoàn thể và chính quyền địa phương kêu gọi các nhà hảo tâm chung tay giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những người có công với cách mạng bằng những việc làm thiết thực như: xây dựng nhà tình nghĩa, phụng dưỡng các mẹ Việt Nam anh hùng, chăm sóc sức khỏe các hộ gia đình có công với cách mạng, chăm lo con của thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ… có điều kiện đến trường.


Xem tiếp

Cán bộ, chiến sĩ Ban CHQS huyện chi trả tiền trợ cấp 1 lần cho các đối tượng.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri
Phát động thi đua hướng về kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sĩ

Trong thời gian qua, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Ba Tri thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giáo dục cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) lực lượng vũ trang toàn huyện về truyền thống vẻ vang của cách mạng Việt Nam, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”. 


Xem tiếp

Thi công đóng tàu đánh bắt xa bờ.

Những ngư dân cùng chung tay bảo vệ biển, đảo
Yêu nghề, bám biển để sản xuất dù trong điều kiện thời tiết khó khăn, nguy hiểm. Đó là những đức tính tốt đẹp của những người làm nghề biển trên địa bàn xã Bình Thắng, huyện Bình Đại. Những ngư dân này vừa tích cực đánh bắt thủy sản, đóng góp cho xã hội vừa cùng góp phần chung tay bảo vệ biển, đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Xem tiếp

Đảng ủy Quân sự huyện Giồng Trôm
Kinh nghiệm từ đối thoại dân chủ ở cơ sở

Thực hiện dân chủ ở cơ sở là trách nhiệm chính trị của mọi tổ chức, cá nhân, nhất là của cấp ủy và cán bộ chủ trì các cấp. Đối với các đơn vị ở cơ sở, thực hiện tốt công tác này là “chìa khóa” để tiến hành có hiệu quả công tác tư tưởng, góp phần xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh, đơn vị vững mạnh toàn diện.


Xem tiếp

Quang cảnh hội nghị.

Đảng ủy Bộ đội Biên phòng tỉnh
Xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện

Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh vừa tổ chức hội nghị kiểm điểm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm và triển khai nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017.


Xem tiếp

Triển khai, học tập các chuyên đề giáo dục pháp luật năm 2017
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh vừa tổ chức triển khai, học tập các chuyên đề giáo dục pháp luật năm 2017 cho tất cả cán bộ, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị trực thuộc và chính trị viên ban chỉ huy quân sự các huyện, thành phố.


Xem tiếp

Các đồng chí trong Đảng ủy, Ban CHQS huyện Ba Tri chủ trì hội nghị đối thoại dân chủ.

Hội nghị đối thoại dân chủ cơ sở quý II năm 2017
Đảng ủy Quân sự huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị đối thoại dân chủ cơ sở quý II-2017. Đến dự có Thượng tá Nguyễn Văn Dũng - Phó chính ủy, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh; Trung tá Nguyễn Văn Hải - Trưởng Ban Dân vận, Phòng Chính trị, Bộ CHQS tỉnh.


Xem tiếp

Một buổi huấn luyện của giáo viên Trường Quân sự tỉnh. Ảnh: H.Truyền

Trường Quân sự tỉnh
Quan tâm chất lượng các lớp tập huấn, bồi dưỡng cán bộ

Năm 2016, Trường Quân sự tỉnh đã hoàn thành lớp đào tạo trung cấp chuyên nghiệp ngành quân sự cơ sở khóa IV cho 158 học viên; 


Xem tiếp

Cán bộ Đồn biên phòng tuyên truyền Chỉ thị số 01. Ảnh: Biên Cương

Đồn biên phòng Cổ Chiên
Bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới biển

Đóng quân trên địa bàn biên giới biển huyện Thạnh Phú, Đồn biên phòng Cổ Chiên đã tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Huyện ủy, UBND huyện theo tinh thần Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về “Tổ chức phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới”. 


Xem tiếp

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Sẵn sàng cho Đại hội Đoàn lần thứ X
Sức mạnh từ khối đại đoàn kết toàn dân
Xét xử vụ án ma túy do Trần Thị Kim Phước cầm đầu
Cựu chiến binh xã Thừa Đức: Tích cực tham gia giữ gìn an ninh trật tự địa bàn
60 chiến sĩ mới hoàn thành huấn luyện năm 2017
Thu gom đạn, vật nổ còn sót lại sau chiến tranh
Đại đội Huấn luyện - Cơ động: Đơn vị Quyết thắng nhiều năm liền
Tăng cường giáo dục pháp luật và quản lý kỷ luật trong quân đội
Vị trí, tầm quan trọng của biển, đảo

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

An ninh - Quốc phòng
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn