An ninh - Quốc phòng
Các học viên tham gia hành quân đêm.

Trường Quân sự tỉnh
Đào tạo trung cấp chuyên nghiệp quân sự cơ sở

Thầy và trò Trường Quân sự tỉnh đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng thành công Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng và kỷ niệm 33 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam. Cán bộ, giáo viên và học viên nhà trường không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, đoàn kết thi đua học tập tốt, rèn luyện nghiêm.


Xem tiếp

Trung tá Nguyễn Văn Chót bắt đối tượng cướp tài sản tại xã Hưng Nhượng (Giồng Trôm).

Người Đội Trưởng Điều Tra Tận Tụy Với Công Việc
Với 22 năm công tác trong ngành Công an, trong đó có hơn 17 năm gắn bó với nghiệp điều tra án hình sự, Trung tá Nguyễn Văn Chót - Đội trưởng Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội, Công an huyện Giồng Trôm đã không ngừng phấn đấu vượt qua khó khăn, vươn lên hoàn thành tốt nhiệm vụ, cùng đồng đội lập nhiều thành tích trong đấu tranh phòng, chống tội phạm, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của nhân dân.


Xem tiếp

Đại úy Trần Văn Triệu

Đại úy Trần Văn Triệu
Tấm gương chiến sĩ thi đua cơ sở

Tác phong làm việc khoa học, khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao đã tạo được ấn tượng tốt đẹp trong lòng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân địa phương, được cấp trên tin tưởng, đồng đội quý mến” - đó là những nhận xét của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân dành cho Đại úy Trần Văn Triệu - Trợ lý Tác huấn, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bình Đại.


Xem tiếp

Công tác bảo đảm vệ sinh, an toàn thực phẩm ở các bếp ăn tập trung
Thời gian qua, trên phạm vi cả nước, tình hình vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) diễn biến rất phức tạp. Tình trạng ngộ độc thực phẩm xảy ra tại một số nhà ăn tập thể của các khu công nghiệp, khu chế xuất, trường học; nhiều loại thực phẩm bán trên thị trường nhưng cơ quan chức năng không kiểm soát được. 


Xem tiếp

Giồng Trôm
Kết quả 5 năm thực hiện nhiệm vụ huấn luyện

Huấn luyện là một trong những nội dung cơ bản, quan trọng, trực tiếp nâng cao trình độ và khả năng chiến đấu của lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên (DQTV, DBĐV). 


Xem tiếp

Đồng chí Trần Văn Dũng (người bìa trái trong đội hình) duy trì cán bộ, chiến sĩ lực lượng thường trực luyện tập điều lệnh đội ngũ.

Chỉ huy trưởng ban chỉ huy quân sự xã vĩnh an - Trần Văn Dũng
Nhiều đóng góp trong công tác quân sự - quốc phòng địa phương

Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã Vĩnh An, huyện Ba Tri là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua Quyết thắng nhiều năm liền, được Bộ Tư lệnh Quân khu 9, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Bộ CHQS tỉnh tặng bằng khen với thành tích hoàn thành tốt công tác quân sự - quốc phòng địa phương. Có được thành tích trên, phải kể đến sự đóng góp to lớn trong việc tham mưu, tổ chức thực hiện công tác quân sự - quốc phòng địa phương của đồng chí Trần Văn Dũng - Chỉ huy trưởng Ban CHQS xã.


Xem tiếp

Lực lượng dân quân tự vệ tham gia giúp địa phương xây dựng tuyến đường liên ấp.

Ban Chỉ huy Quân sự xã Châu Bình
Đẩy mạnh phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới

Châu Bình là xã được công nhận xã nông thôn mới (NTM) đầu tiên của tỉnh. Đạt được kết quả trên, cấp ủy, chính quyền và nhân dân địa phương đã tích cực đóng góp và thực hiện tốt 19 tiêu chí của xã NTM, trong đó có sự đóng góp tích cực, tiêu biểu của tập thể Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) xã.


Xem tiếp

Bộ đội Biên phòng tỉnh
Đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và vũ khí trang bị

Đó là đánh giá của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh tại hội nghị tổng kết nhiệm vụ huấn luyện 5 năm giai đoạn 2011-2015.


Xem tiếp

Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ
Bộ Quốc phòng vừa tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Chỉ thị số 01 của Thủ tướng Chính phủ về việc tổ chức phong trào Toàn dân tham gia bảo vệ chủ quyền lãnh thổ, an ninh biên giới quốc gia trong tình hình mới.


Xem tiếp

Kiểm tra điều lệnh tại Hải đội Biên phòng 2. Ảnh: Biên Cương

Bộ đội Biên phòng tỉnh
Kiểm tra toàn diện các đơn vị

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh, do Đại tá Nguyễn Chí Quang - Phó Chỉ huy trưởng, Tham mưu trưởng làm trưởng đoàn, đã tiến hành kiểm tra toàn diện công tác biên phòng tại Đồn Biên phòng Hàm Luông và Hải đội Biên phòng 2. Đây là 2 đơn vị được Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh chọn làm điểm kiểm tra để rút kinh nghiệm chung cho các đơn vị còn lại.


Xem tiếp

Ban Tổ chức khen thưởng các thí sinh đạt thành tích cao tại hội thi. Ảnh: Đặng Thạch

Hội thi Chuyên ngành Kỹ thuật năm 2015 thành công tốt đẹp
Nhằm kiểm tra, đánh giá trình độ chuyên môn, nghiệp vụ của đội ngũ cán bộ, nhân viên kỹ thuật ở các cơ quan, đơn vị, Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh vừa tổ chức hội thi Chuyên ngành Kỹ thuật năm 2015. Tham gia hội thi có 46 thí sinh là trợ lý, nhân viên ngành Quân khí - Ban CHQS các huyện và thành phố, nhân viên ngành Quân khí - Trường Quân sự tỉnh; các đồng chí lái xe của các cơ quan, đơn vị và Ban CHQS các huyện và thành phố.


Xem tiếp

Cần điều khiển xe đúng luật
Nguy cơ cháy chợ, còn đó những nỗi lo
Cháy do chập điện tại Phường 1
Khởi công xây dựng Trường Quân sự tỉnh
Giồng Trôm: Chú trọng xây dựng lực lượng dân quân tự vệ
Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Khen thưởng 15 tập thể, 16 cá nhân trong công tác huấn luyện quân sự
Khai giảng khóa huấn luyện chiến sĩ mới đợt II-2015
Bộ đội Thông tin phát huy truyền thống anh hùng
Việt Nam giúp đỡ Quân đội Campuchia xây dựng hạ tầng đào tạo

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
Đồng Khởi online: An ninh - Quốc phòng


Trang chủ  |  Thông tin tòa soạn  |  Liên hệ  |  Sơ đồ website

Tổng Biên tập: Cao Văn Dũng - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.3822311 - Đường dây nóng: 0919978126 - Fax : (+84).75.3826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn
Ghi rõ nguồn "Đồng Khởi Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này