An ninh - Quốc phòng
Các chiến sĩ lực lượng vũ trang tuần tra giữ gìn an ninh trật tự ở khu dân cư. Ảnh: T. Long

Xây dựng thế trận lòng dân để bảo vệ vững chắc tổ quốc
Kế thừa và phát huy truyền thống “an dân”của ông cha ta, từ thời Trần Hưng Đạo “Khoan thư sức dân để làm kế sâu rễ, bền gốc”, đến Nguyễn Trãi cũng khẳng định “Việc nhân nghĩa cốt ở yên dân” và thời đại Hồ Chí Minh, Người tiếp tục khẳng định vai trò to lớn của quần chúng nhân dân “Trên bầu trời không gì quí bằng nhân dân, trên thế giới không gì mạnh bằng lực lượng đoàn kết của toàn dân”.


Xem tiếp

Học Bác về phương pháp lãnh đạo bằng sự nêu gương
Lãnh đạo bằng sự nêu gương là một trong những phương thức lãnh đạo của Đảng ta. Sinh thời, Bác Hồ đã thường xuyên căn dặn cán bộ, đảng viên phải thực hành tốt việc này và bản thân Người là một tấm gương mẫu mực để chúng ta noi theo.


Xem tiếp

Các chiến sĩ Đại đội Huấn luyện - Cơ động huấn luyện trên thao trường.

Điểm sáng của Đại đội Huấn luyện - Cơ động
Với nhiều nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, nhiều năm liền, Đại đội Huấn luyện - Cơ động (trực thuộc Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng - BĐBP) tỉnh được Bộ Tư lệnh BĐBP trao tặng danh hiệu “Đơn vị quyết thắng” và là một trong những đơn vị tiêu biểu được nêu gương khen thưởng trong phong trào Thi đua yêu nước tỉnh năm 2015.


Xem tiếp

Huấn luyện chiến sĩ dân quân tự vệ năm thứ nhất tư thế đứng bắn súng AR15.

Ban Chỉ huy Quân sự huyện Ba Tri
Nâng cao chất lượng huấn luyện dân quân

Trong suốt chiều dài lịch sử 81 năm qua, lực lượng dân quân tự vệ không ngừng được củng cố, lớn mạnh, là lực lượng đông đảo trong quần chúng nhân dân, không thoát ly sản xuất. Đồng thời cũng là lực lượng nòng cốt bảo vệ Đảng, chính quyền, tính mạng, tài sản của nhân dân và tài sản của Nhà nước, sẵn sàng cơ động ứng cứu, khắc phục hậu quả do thiên tai, tham gia giúp nhân dân trong lao động, sản xuất, phối hợp với các lực lượng bảo vệ an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tại địa phương.


Xem tiếp

Đảng viên Đồn Biên phòng Hàm Luông tham gia sinh hoạt chi bộ ấp An Thuận, An Thủy, huyện Ba Tri.

Bộ đội Biên phòng tỉnh
Xây dựng tổ chức cơ sở Đảng khu vực biên giới biển

Qua 3 năm thực hiện Quyết định số 1334 của Tỉnh ủy về việc ban hành quy định tạm thời về trách nhiệm, nhiệm vụ, mối quan hệ công tác của đảng viên Đồn Biên phòng (ĐBP) tham gia sinh hoạt tại chi bộ ấp các xã biên giới biển, cán bộ, đảng viên  (CB-ĐV) ĐBP đã phát huy vai trò, trách nhiệm, nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn biên giới biển. 


Xem tiếp

Các chiến sĩ Quân khu 9 cấp nước ngọt sinh hoạt cho người dân xã Vang Quới Đông, huyện Bình Đại. Ảnh: Đặng Thạch

Vài suy nghĩ về giải pháp phòng chống hạn mặn
Từ đầu năm 2016 đến nay, nước ta đã chứng kiến hiện tượng biến đổi khí hậu (BĐKH) rõ ràng hơn, như nắng hạn gay gắt kéo dài, xâm nhập mặn vào các cửa sông. Hiện tượng này chưa từng có trong gần 100 năm qua, gây thiệt hại nghiêm trọng cho sản xuất và đời sống sinh hoạt của người dân, nhất là ở miền Trung, Tây Nguyên và đồng bằng sông Cửu Long.


Xem tiếp

Đảng bộ Quân sự huyện Mỏ Cày Bắc
Những hoạt động nổi bật

Đảng ủy Quân sự huyện luôn phát huy và đề cao vai trò lãnh đạo của tổ chức đảng, của từng đảng viên trong đảng bộ về lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ của đơn vị, tập trung đẩy mạnh công tác giáo dục, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên, xác định đây là tiêu chí hàng đầu trong công tác xây dựng Đảng, xây dựng Quân đội cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. 


Xem tiếp

Lực lượng chiến sĩ cấp phát nước ngọt cho người dân.

Dòng nước thắm đượm nghĩa tình
Có mặt trong chuyến đi của tổ công tác đến xã Vang Quới Đông (Bình Đại) với nhiệm vụ phối hợp và hỗ trợ lực lượng của Tiểu đoàn vận tải thủy, Trung đoàn vận tải 659, Cục Hậu cần, Quân khu 9 cấp nước ngọt cho bà con nhân dân trong xã, chúng tôi mới cảm nhận hết sự vui mừng của bà con khi nhận những giọt nước nghĩa tình.


Xem tiếp

Trung đoàn 895
Đi lên từ sự đồng tâm hiệp lực

Thượng tá Trịnh Hữu Tính - Phó Bí thư Chi bộ cơ sở, Trung đoàn trưởng Trung đoàn 895 cho biết, đơn vị vừa nhận Cờ thi đua của Bộ Tư lệnh Quân khu 9 tại Hội nghị tổng kết công tác quân sự, quốc phòng năm 2015.


Xem tiếp

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Bến Tre giúp dân làm đường nông thôn liên ấp. Ảnh: Biên Cương  

Sức trẻ biên phòng
Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bến Tre được giao phụ trách địa bàn 10 xã biên giới biển, với 65km chiều dài bờ biển của tỉnh. Đây là địa bàn dân cư có trình độ dân trí không đồng đều, tỷ lệ hộ nghèo cao, thời tiết khắc nghiệt, điều kiện đi lại, cơ sở vật chất đơn vị còn nhiều khó khăn, tình hình an ninh trật tự tiềm ẩn nhiều yếu tố phức tạp… 


Xem tiếp

Thượng úy Huỳnh Vũ Lam hướng dẫn phụ huynh học sinh đến đăng ký tuyển sinh quân sự 2016.

Thượng úy Huỳnh Vũ Lam
Cán bộ trẻ hết lòng vì công việc

Thượng úy Huỳnh Vũ Lam nhập ngũ vào năm 2002 tại Trung đoàn 9, Sư đoàn 8, Quân khu 9. Kết thúc khóa huấn luyện chiến sĩ mới, anh được chỉ huy tin tưởng chọn đi học tiểu đội trưởng, rồi đào tạo cán bộ trợ lý huyện tại Trường Quân sự Quân khu 9. 


Xem tiếp

Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh: Tổ chức huấn luyện cho lực lượng dân quân thường trực
Bộ chỉ huy quân sự tỉnh: Tổng kết công tác giáo dục quốc phòng và an ninh
Huấn luyện chiến sĩ mới năm 2016: Phấn đấu đạt trên 75% khá, giỏi
Ban Chỉ huy Quân sự Bình Đại: Nâng cao chất lượng huấn luyện
Hoàn thành giao quân năm 2016
Rộn rã tiễn thanh niên lên đường nhập ngũ
Mỏ Cày Bắc: Sẵn sàng cho ngày giao quân
Kết quả đợt thi đua “Tháng hành động cao điểm”
Hoàn thành công tác tuyển quân năm 2016

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
An ninh - Quốc phòng
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn