An ninh - Quốc phòng

Mất của thật do ham “của lạ”
Chuyện xảy ra đã lâu, đến giờ, sau khi nhận lại tài sản là chiếc điện thoại, anh An và anh Ba đều rất mừng, nhưng cả hai đều rất lo ngại. Bởi lẽ gia đình, vợ con của hai anh đều đã biết chuyện “bí mật” của họ từ một đêm ham “của lạ”. 


Xem tiếp

Bộ đội Biên phòng Bến Tre
Tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự

Ngày 29-1-2015, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) Bến Tre tổ chức lễ tiễn quân nhân hoàn thành nghĩa vụ quân sự đợt I-2015. Sau 18 tháng học tập rèn luyện, 45 quân nhân nhập ngũ trong lực lượng BĐBP tỉnh đã hoàn thành nhiệm vụ trở về địa phương.


Xem tiếp

Bắt hai đối tượng cố ý gây thương tích

* Ngày 7-1-2015, Công an huyện Mỏ Cày Nam thi hành lệnh bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Thành Luân và Nguyễn Ngọc Duy (cùng ngụ xã Tân Hội) để điều tra về hành vi cố ý gây thương tích.


Xem tiếp

Người khách không mời trong tiệc cưới

Đứng trước vành móng ngựa, đôi mắt bị cáo Vàng luôn khép hờ,  gương mặt lầm lì. Nhiều người dự khán hướng mắt về phía Vàng nhưng y luôn cúi gằm mặt xuống đất. Lúc nghe vị đại diện Viện Kiểm sát nhân dân (VKSND) tỉnh Bến Tre đọc bản cáo trạng, thỉnh thoảng Vàng đưa tay áo chùi nước mắt. Trong một đêm, Vàng đã phạm hai tội đối với hai người:  giết người và cố ý gây thương tích.


Xem tiếp

Phó Giám đốc Công an tỉnh Võ Thành Đồng khen thưởng cho quần chúng có thành tích trong phòng, chống tội phạm. Ảnh: Minh Thơ

Năm 2014
Thực hiện tốt công tác đảm bảo an ninh trật tự

Năm 2014, tình hình an ninh trật tự (ANTT) tại Bến Tre tiếp tục chịu nhiều tác động từ những diễn biến phức tạp cả về kinh tế lẫn chính trị của khu vực và thế giới.


Xem tiếp

Một cuộc tuần tra của Công an xã.

Phước Hiệp
Thực hiện tốt công tác phòng, chống tội phạm

Nếu như năm 2011, phạm pháp hình sự (PPHS) có trên địa bàn xã Phước Hiệp, huyện Mỏ Cày Nam là 4 vụ thì năm 2014 là không có. Đạt được kết quả đó, ngoài sự lãnh đạo kịp thời, đúng đắn và quyết liệt của tập thể Đảng ủy còn là sự phấn đấu của các ngành chức năng, các đoàn thể, chính quyền và nhân dân.


Xem tiếp

Cá nhân, tổ chức nước ngoài
Chấp hành nghiêm quy định pháp luật khi ra vào khu vực biên giới

Trong thời kỳ phát triển kinh tế đất nước, vấn đề hội nhập quốc tế ngày càng được mở rộng, các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, nhiều tổ chức, cá nhân người nước ngoài ra vào khu vực biên giới cũng tăng theo. Do đó, việc tìm hiểu và chấp hành pháp luật, tôn trọng pháp luật của quốc gia là hết sức cần thiết khi cá nhân, tổ chức nước ngoài đến làm việc tại đây.


Xem tiếp

Phát hiện xác nạn nhân mất tích trên biển

Vào lúc 7 giờ ngày 24-12-2014, Đồn Biên phòng Cửa Đại nhận tin báo của anh Nguyễn Văn Trung (sinh năm 1976, ngụ ấp 6, xã Bình Thắng, huyện Bình Đại), là chủ phương tiện tàu mang biển kiểm soát BT 5478 TS, đang hoạt động trên khu vực sông Cửa Đại thì phát hiện một xác người bị mắc trong lưới tại hàng đáy cách bãi Điệp, cồn Tàu, xã Thừa Đức (Bình Đại) khoảng 1,5 hải lý. Ngay sau đó, Đồn trưởng Đồn Biên phòng Cửa Đại điều động tàu cùng 8 đồng chí cơ động ra vị trí trên để trục vớt xác nạn nhân.


Xem tiếp

Cán bộ, chiến sĩ cùng bà con nhân dân khai thông kênh nội đồng.

Ấn tượng từ những chuyến về nguồn

Trong các chuyến về nguồn, lực lượng cán bộ, chiến sĩ phối hợp với chính quyền và bà con thực hiện các tiêu chí xây dựng xã nông thôn mới (NTM). Những chiến dịch ý nghĩa như thế đã gây ấn tượng sâu sắc trong lòng người dân về hình ảnh anh “Bộ đội Cụ Hồ” và thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó máu thịt của bộ đội với nhân dân nơi đóng quân.


Xem tiếp

Cán bộ biên phòng trao tiền hỗ trợ cho em Võ Hữu Lộc.

Rộng mở con đường đến trường của trẻ em vùng biên giới biển
Trong những ngày cuối năm, chúng tôi có dịp theo đoàn công tác của Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh về xã Thạnh Hải, Thạnh Phong (Thạnh Phú) thăm và trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, nằm trong Chương trình “Nâng bước em đến trường”.


Xem tiếp

Tập huấn về quốc phòng và an ninh
Ngày 18-12-2014, Hội đồng Giáo dục quốc phòng và an ninh (GDQP&AN) tỉnh tổ chức hội nghị tập huấn các văn bản quy phạm pháp luật về GDQP&AN cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức làm công tác GDQP&AN các cấp.


Xem tiếp

Chấp hành nghiêm các qui định về khai thác thủy sản
Đẩy mạnh công tác phối hợp, giữ vững chủ quyền an ninh biên giới biển
10 năm vượt khó vươn lên
Đấu tranh quyết liệt với tội phạm trộm cắp tài sản
Một mô hình hay ở An Thới
Ứng dụng công nghệ thông tin trong lĩnh vực quân sự - quốc phòng
Đảng ủy Quân sự tỉnh quán triệt, triển khai văn bản chỉ đạo về đại hội Đảng
Ngành quân nhu làm theo lời Bác Hồ dạy
Bắt 2 đối tượng trộm chó bằng súng điện

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm
Đồng Khởi online: An ninh - Quốc phòng


Trang chủ  |  Thông tin tòa soạn  |  Liên hệ  |  Sơ đồ website

Tổng Biên tập: Cao Văn Dũng - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, thành phố Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.3822311 - Đường dây nóng: 0919978126 - Fax : (+84).75.3826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn
Ghi rõ nguồn "Đồng Khởi Điện Tử" khi phát hành lại thông tin từ website này