Văn hóa - Xã hội
Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước trao giấy chứng nhận “Đơn vị học tập” của UBND tỉnh cho các đơn vị.

Trên 86,8 tỷ đồng cho công tác khuyến học
Chiều 16-1-2018, Hội Khuyến học tỉnh tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành lần thứ III, khóa IV, nhiệm kỳ 2016 - 2020. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự.


Xem tiếp

Trưng bày sản phẩm tại Ngày hội khởi nghiệp. Ảnh: CTV

Treegogo.com - dịch vụ hoa kiểng tận bàn
Giúp nông dân kết nối thị trường

Chương trình hành động số 10 của Tỉnh ủy về Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp đã thật sự khơi dậy tinh thần KN trong thanh niên trên địa bàn tỉnh. Riêng KN theo cách của tập thể giáo viên, sinh viên thuộc Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh Trường Cao đẳng Đồng Khởi là tạo nên Treegogo.com - dịch vụ hoa kiểng tận bàn, một kênh thông tin, góp phần kết nối nhà nông với thị trường, quảng bá nông sản tỉnh nhà.


Xem tiếp

Kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 giữ ổn định như năm 2017
Ông Nguyễn Văn Huấn - Phó giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) cho biết, dự kiến, cuối tháng 1-2018, Bộ GD&ĐT sẽ giới thiệu đề thi tham khảo tạo điều kiện để giáo viên và học sinh có thể tham khảo, làm quen với định dạng của các đề thi trong quá trình dạy học và ôn tập phục vụ cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018.


Xem tiếp

Đoàn khách ngoài tỉnh đến tham quan tìm hiểu tại Di tích Đồng Khởi.

Tổ di tích Đồng Khởi
Phục vụ tốt khách tham quan

Vì những giá trị lịch sử đặc biệt, hàng năm, Di tích Đồng Khởi (xã Định Thủy, Mỏ Cày Nam) là một trong những di tích với số lượng du khách đến tham quan nhiều nhất (cùng với các di tích như: Khu lưu niệm Nguyễn Thị Định, Mộ và khu lưu niệm Nguyễn Đình Chiểu…). Trực 7/7 ngày và làm tốt trách nhiệm, Tổ di tích Đồng Khởi là một trong những tổ di tích được Ban Quản lý di tích tỉnh đánh giá cao về hiệu quả hoạt động. Đây không chỉ là trách nhiệm mà còn có tình cảm các anh chị dành cho quê hương Định Thủy - chiếc nôi Đồng khởi Bến Tre. 


Xem tiếp

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch
Định hướng hoạt động năm 2018

Một trong những điểm nổi bật trong năm 2017 của ngành văn hóa,  thể thao và du lịch là tuyên truyền, cổ động trực quan, tổ chức các hoạt động văn hóa - nghệ thuật kỷ niệm các ngày lễ, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của nhân dân. 


Xem tiếp

Đỗ Tấn Khang nhận bằng tiến sĩ tại Nhật.

Sức sống từ một ngôi trường
Trường Nuôi dạy trẻ em khuyết tật tỉnh ra đời từ những tấm lòng của người dân trên đất nước hoa anh đào (Nhật Bản). Cách đây 25 năm, đây là ngôi trường đầu tiên trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long dành cho trẻ em khuyết tật.


Xem tiếp

Đội viên và tổng phụ trách Đội huyện Mỏ Cày Nam về nguồn, tham quan Khu Di tích lịch sử Đồng Khởi tại xã Định Thủy.  Ảnh: CTV

Đồng khởi mới trên quê hương anh hùng
Những con đường thảm bê-tông tươm tất. Hai bên đường cỏ hoàng lạc xanh tươi, hoa trang, hoa chiều tím khoe sắc… Quê hương anh hùng (Bình Khánh Đông, Bình Khánh Tây, Phước Hiệp và Định Thủy, huyện Mỏ Cày Nam) hôm nay đã khởi sắc, diện mạo nông thôn mới khang trang.


Xem tiếp

Ông Trần Trung Hào - Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh trao bằng khen cho các tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Ảnh: H. Đức

Công đoàn viên chức tỉnh
Nhiều hoạt động chăm lo, hỗ trợ công đoàn viên

Ban Thường vụ Công đoàn Viên chức tỉnh vừa tổ chức hội nghị tổng kết phong trào công chức, viên chức, lao động (CCVCLĐ) năm 2017. Ông Trần Trung Hào - Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh dự.


Xem tiếp

Không gian ghi công 6,7 ngàn Bà mẹ Việt Nam anh hùng
Theo Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp, cũng là đơn vị chủ đầu tư dự án Không gian ghi công Bà mẹ Việt Nam anh hùng (BMVNAH), tiến độ công trình Không gian ghi công BMVNAH đến ngày 10-1-2018 đã thi công xong 4 nhà bia, bê-tông tường bia, 4 trụ đăng, 1 lư hương, bê-tông cuốn thư, tam cấp, bồn hoa. Công trình nằm trong khuôn viên Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh (xã Hữu Định, huyện Châu Thành).


Xem tiếp

Ba Tri
Hội thảo xây dựng môi trường không khói thuốc lá

Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe - Sở Y tế phối hợp với UBND huyện Ba Tri vừa tổ chức hội thảo về xây dựng môi trường nơi làm việc không khói thuốc lá. Tham gia hội thảo có 70 đại biểu là lãnh đạo các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn và các trường học trên địa bàn huyện.


Xem tiếp

Giọt lệ trên trời
Huỳnh Dũng Nhân, sinh năm 1955, là người con quê Bến Tre, ông được nhiều người biết đến như là cây bút chuyên viết phóng sự nổi tiếng. Nhiều tác phẩm phóng sự của ông đã in thành sách như: Ba hồi chuông, Ăn Tết trong rừng chó sói, Tôi đi bán tôi, Kính thưa ôsin… Bên cạnh đó, Huỳnh Dũng Nhân cũng viết nhiều thể loại khác như truyện thiếu nhi, giáo trình môn phóng sự, thơ và tản văn.


Xem tiếp

Hội Di sản Văn hóa tỉnh: Góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa
Nhiều hoạt động mừng xuân 2018
Nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp cho công nhân, viên chức, lao động
Kỷ niệm 51 năm chiến thắng Châu Hưng: Khánh thành bia và đón nhận bằng di tích cấp tỉnh
Xã hội hóa công tác thu gom, xử lý rác thải: Những kết quả đáng khích lệ
Ban liên lạc đồng hương tỉnh Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh: Vận động hỗ trợ trên 85 tỷ đồng
Gương sáng trong xây dựng giao thông nông thôn
Gương mặt Sao tháng Giêng: Bản lĩnh người cán bộ Đoàn
Tự hào tiếp bước truyền thống anh hùng

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Văn hóa - Xã hội
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn