Bàn tròn khởi nghiệp
Lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc trao đổi cùng doanh nghiệp.

Mỏ Cày Bắc
“Chuyến xe” khởi nghiệp

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc cảm thấy hài lòng trước sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo huyện thông qua những việc làm mới, thiết thực. Đáng chú ý, huyện tổ chức xe đưa rước hộ kinh doanh cá thể đến Phòng Tài chính huyện để được tư vấn chuyển đổi lên DN, hay tổ chức gặp gỡ DN định kỳ hàng tháng với những chủ đề khác nhau… được cộng đồng DN đánh giá cao.


Xem tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 5, từ phải sang) tham dự chương trình “Cà phê doanh nghiệp” tháng 12-2017. Ảnh: C.Trúc

Dấu ấn qua 7 lần họp mặt “Cà phê doanh nghiệp”
Sau một năm đi vào hoạt động, chương trình “Cà phê doanh nghiệp” do UBND tỉnh tổ chức định kỳ hàng tháng đã tạo dấu ấn qua 7 lần họp mặt. Điều đó thể hiện việc kiến tạo môi trường thu hút đầu tư, sản xuất, kinh doanh của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời là nơi chia sẻ mong muốn, dự định được tham gia đóng góp nhiều hơn vào mục tiêu phát triển quê hương của doanh nghiệp (DN).


Xem tiếp

Lãnh đạo tỉnh mời đối tác nước ngoài tham quan nhà máy chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp An Hiệp (Châu Thành) để tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Hỗ trợ doanh nghiệp theo hướng “chính phủ kiến tạo”
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh (gọi tắt là Ban) đang quản lý hơn 45 dự án đầu tư trong và ngoài nước còn hiệu lực, với giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 40% tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh. 


Xem tiếp

Tạo hệ sinh thái KN thuận lợi cho doanh nhân trẻ thỏa khát vọng KN làm giàu và khát vọng sánh vai.

Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp
Hai “điểm nghẽn” cần sớm được tháo gỡ

Nhìn lại kết quả thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp (DN) trong năm 2017, đáng ghi nhận là con số phát triển mới DN, hộ kinh doanh cá thể khá ấn tượng. Tuy nhiên cũng đã bộc lộ một số “điểm nghẽn” trong công tác KN cần được quan tâm tháo gỡ, hỗ trợ nhiều. Đó là việc phát triển DN chuyển lên từ hộ kinh doanh cá thể và làm cầu nối cho đối tượng KN tiếp cận được các nguồn vốn.


Xem tiếp

Gần 4,3 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký ưu đãi cho vay khởi nghiệp
Trong năm 2017, toàn tỉnh có 12 chi nhánh ngân hàng đăng ký lại nguồn vốn ưu đãi dành để cho vay Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, với tổng số vốn đạt 4.280 tỷ đồng. Lãi suất cho vay phổ biến thấp hơn từ 0,5 - 1%/năm so với lãi suất cho vay thông thường cùng loại.


Xem tiếp

Chị Nguyễn Thị Thúy An (bìa phải) luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng.

Sáng tạo từ những tách cà phê
Một trong những lĩnh vực kinh doanh đang “nóng” ở trung tâm TP. Bến Tre trong vài năm gần đây là cà phê, nước giải khát. Loại hình kinh doanh này đang rộng cửa cho người khởi nghiệp vừa có đam mê, tâm huyết, vừa biết cách đổi mới và không ngừng sáng tạo. Chúng tôi đã quan sát và ghi nhận những mô hình khởi nghiệp từ các bạn trẻ bản lĩnh, đam mê và theo đuổi đúng hướng.


Xem tiếp

Thạnh Phú: Quan tâm vun đắp, nuôi dưỡng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp
Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) huyện Thạnh Phú vừa sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2017 và nêu nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. 


Xem tiếp

Nông dân khởi nghiệp
Cần thay đổi tư duy sản xuất

Tư duy theo kiểu mới

“Thời gian tới, người dân tỉnh nhà cần phải thay đổi tư duy sản xuất nông nghiệp sang tư duy làm kinh tế nông nghiệp. Tỉnh sẽ từng bước bàn sâu về vấn đề này, kế đến là có quy hoạch và hành động”, ông Cao Văn Trọng - Chủ tịch UBND tỉnh đã nhấn mạnh với báo chí đầu tháng 10-2017.


Xem tiếp

Cho vay 545 tỷ đồng để khởi nghiệp
Thông tin từ Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh, số dư vốn huy động tiền gửi cuối tháng 9-2017 đạt trên 28,4 ngàn tỷ đồng, tăng 13,9% so với đầu năm, tổng số tiền cho vay lũy kế từ đầu năm trên 27 ngàn tỷ đồng, tăng 3.867 tỷ đồng. 


Xem tiếp

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tham quan mô hình khởi nghiệp của Trần Minh Trí. Ảnh: C.Trúc

Các dịch vụ về “Giải pháp an ninh”
Sau nhiều lần phát hiện có một số người lạ mặt rình nhà, anh Trần Minh Trí sinh năm 1989, ở phường Phú Khương, TP. Bến Tre có ý định lắp đặt camera quan sát khu vực nhà. Từ ý định này, anh đã phát triển lên thành ý tưởng khởi nghiệp (KN), với dịch vụ cung cấp “Giải pháp an ninh”.


Xem tiếp

Đại biểu tham dự Cà phê doanh nghiệp tháng 9.

Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2017
Nhiều ý tưởng đầu tư về giáo dục, du lịch

Tại chương trình “Cà phê doanh nghiệp” tháng 9-2017 (diễn ra vào sáng thứ bảy, ngày 30-9, tại Khách sạn Hàm Luông), có nhiều doanh nghiệp mới tham dự và đưa ra đề xuất với lãnh đạo tỉnh. Đó là ý kiến xin thành lập phân hiệu đại học tư nhân, đầu tư du lịch sông nước trên sông Bến Tre, thành lập tín dụng tại huyện Chợ Lách...


Xem tiếp

Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2017
Rút ngắn thời gian trong giải quyết thủ tục về đất đai: Ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính
Trang bị kiến thức khởi nghiệp, kinh doanh và quản trị cho phụ nữ, thanh niên
Mời tham dự “Cà phê doanh nghiệp” tháng 8-2017
Nhóm Sáng tạo khởi nghiệp Bến Tre: Công bố danh mục 36 ý tưởng, mô hình dự án tiềm năng
Những “cái được” của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp: “Sáng đèn” 24/24 để hỗ trợ khởi nghiệp
Khởi nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu
Sẵn sàng để lên doanh nghiệp

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bàn tròn khởi nghiệp
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn