Bàn tròn khởi nghiệp
Phượng luôn cố gắng hết sức để thực hiện niềm đam mê kinh doanh với trà sữa.

Khởi nghiệp với trà sữa
Tốt nghiệp Trường Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh và có việc làm ổn định nhưng Lê Thị Kim Phượng lại từ bỏ để theo học nghề pha chế thức uống. Quyết đeo đuổi niềm đam mê bằng cả con tim và lý trí, cô gái 8X hiện giờ là chủ doanh nghiệp với mô hình kinh doanh khá thành công mang thương hiệu Trà sữa Kim Nhi.


Xem tiếp

Học sinh Trường THPT Đoàn Thị Điểm đặt câu hỏi tại buổi truyền thông.

Khơi nguồn khởi nghiệp tuổi trẻ xứ Dừa
“Hiểu và bắt đầu nghĩ về khởi nghiệp (KN)” - đó là suy nghĩ chung của học sinh một số trường THPT khi được truyền thông về KN. Mỗi em một hướng đi, một cách phấn đấu riêng nhưng có thể sau chương trình truyền thông “Đồng khởi KN - Khơi nguồn KN tuổi trẻ xứ Dừa”, các em sẽ bắt đầu định hướng cho tương lai với những hướng đi phù hợp hơn.


Xem tiếp

Khơi nguồn khởi nghiệp cho tuổi trẻ xứ Dừa
Từ ngày 7 đến 18-2-2017, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức chương trình truyền thông “Đồng khởi khởi nghiệp tỉnh Bến Tre - Khơi nguồn khởi nghiệp tuổi trẻ xứ Dừa”. 


Xem tiếp

Khởi nghiệp không chỉ là kinh doanh
Thực hiện Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2015 - 2020 và cụ thể hóa phong trào thi đua “Đồng khởi mới” theo tinh thần Chỉ thị số 16-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa IX, ngày 28-4-2016, Tỉnh ủy chính thức phát động chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp” trên địa bàn tỉnh. 


Xem tiếp

Anh Thẩm được nhận nguồn vốn hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

Mô hình khởi nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Thực hiện Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động, Đảng ủy xã An Hiệp, huyện Ba Tri xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ, đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai và quán triệt sâu rộng trong hệ thống chính trị, phát động nhân dân tham gia hưởng ứng. Hiện An Hiệp có 1 nông dân hưởng ứng chương trình này với ý tưởng thực hiện mô hình nuôi trồng khép kín thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).


Xem tiếp

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú trồng rau mầm an toàn tại trường.

Năm 2017
Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm cụ thể

“Thanh niên là lực lượng chính trong tham gia Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Vì thế, trong phân công, cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác khởi nghiệp cần ổn định để chuyên sâu, thường xuyên tập huấn, cập nhật thông tin và nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng này”. 


Xem tiếp

Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn chưa mạnh dạn chuyển lên doanh nghiệp.

Tập trung tháo gỡ “rào cản” cho khởi nghiệp
Sau 8 tháng triển khai Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh Bến Tre, thì vấn đề nổi lên rõ nét nhất theo phản ánh của thành viên Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển DN về những “rào cản” trong thực tế.


Xem tiếp

Các đơn vị ký kết bản ghi nhớ về phối hợp hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Chuyển lên doanh nghiệp để nắm bắt cơ hội phát triển
Nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể hội đủ các điều kiện thì nên mạnh dạn chuyển lên doanh nghiệp (DN) để được hưởng nhiều ưu đãi như: tiếp cận vốn, xây dựng nhãn hiệu, mở rộng thị trường, hợp đồng xuất khẩu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong sản xuất…”.


Xem tiếp

Diễn đàn khởi nghiệp Bến Tre lần thứ 4 năm 2016
Tập trung hỗ trợ hộ cá thể chuyển lên doanh nghiệp

Diễn đàn khởi nghiệp Bến Tre lần thứ 4 năm 2016 sẽ diễn ra tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm vào ngày 29-11-2016. Điểm mới của diễn đàn lần này là tập trung cho đối tượng cơ sở sản xuất, kinh doanh với những định hướng hỗ trợ khi chuyển lên doanh nghiệp (DN) trong thời gian tới.


Xem tiếp

“Chùm ngây - gây cơ nghiệp”
Ý tưởng khởi nghiệp từ “Chùm ngây - gây cơ nghiệp” của em Nguyễn Thị Kim Tuyền, học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Trãi (Giồng Trôm) tới đây sẽ được hỗ trợ vốn khởi nghiệp.


Xem tiếp

Quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ
Trong khuôn khổ Hội thảo “Giải pháp hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân - Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong nông nghiệp”, nhiều chuyên gia, nhà doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp (KN) ứng dụng các tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp bằng cả tâm huyết và sự kỳ vọng.


Xem tiếp

“Điểm hẹn” cho doanh nghiệp
Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh: Những chia sẻ về khởi nghiệp
Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà lớn mạnh
Tập trung nhiều hoạt động cho khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp

 
Tìm kiếm
Bàn tròn khởi nghiệp
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn