Bàn tròn khởi nghiệp
Anh Thẩm được nhận nguồn vốn hỗ trợ cho ý tưởng khởi nghiệp tiêu biểu.

Mô hình khởi nghiệp thích ứng với biến đổi khí hậu
Thực hiện Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp” do Tỉnh ủy phát động, Đảng ủy xã An Hiệp, huyện Ba Tri xem đây là nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ, đã xây dựng chương trình, kế hoạch triển khai và quán triệt sâu rộng trong hệ thống chính trị, phát động nhân dân tham gia hưởng ứng. Hiện An Hiệp có 1 nông dân hưởng ứng chương trình này với ý tưởng thực hiện mô hình nuôi trồng khép kín thích ứng với biến đổi khí hậu (BĐKH).


Xem tiếp

Học sinh Trường THPT Lương Thế Vinh, huyện Thạnh Phú trồng rau mầm an toàn tại trường.

Năm 2017
Tập trung hỗ trợ thanh niên khởi nghiệp nhằm tạo ra sản phẩm cụ thể

“Thanh niên là lực lượng chính trong tham gia Chương trình “Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp”. Vì thế, trong phân công, cán bộ Đoàn trực tiếp làm công tác khởi nghiệp cần ổn định để chuyên sâu, thường xuyên tập huấn, cập nhật thông tin và nâng cao chất lượng hoạt động lực lượng này”. 


Xem tiếp

Nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh vẫn chưa mạnh dạn chuyển lên doanh nghiệp.

Tập trung tháo gỡ “rào cản” cho khởi nghiệp
Sau 8 tháng triển khai Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh Bến Tre, thì vấn đề nổi lên rõ nét nhất theo phản ánh của thành viên Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển DN về những “rào cản” trong thực tế.


Xem tiếp

Các đơn vị ký kết bản ghi nhớ về phối hợp hỗ trợ các tổ chức, cá nhân khởi nghiệp ở lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn.

Chuyển lên doanh nghiệp để nắm bắt cơ hội phát triển
Nếu cơ sở sản xuất, kinh doanh cá thể hội đủ các điều kiện thì nên mạnh dạn chuyển lên doanh nghiệp (DN) để được hưởng nhiều ưu đãi như: tiếp cận vốn, xây dựng nhãn hiệu, mở rộng thị trường, hợp đồng xuất khẩu, ứng dụng các tiến bộ khoa học, công nghệ trong sản xuất…”.


Xem tiếp

Diễn đàn khởi nghiệp Bến Tre lần thứ 4 năm 2016
Tập trung hỗ trợ hộ cá thể chuyển lên doanh nghiệp

Diễn đàn khởi nghiệp Bến Tre lần thứ 4 năm 2016 sẽ diễn ra tại xã Bình Thành, huyện Giồng Trôm vào ngày 29-11-2016. Điểm mới của diễn đàn lần này là tập trung cho đối tượng cơ sở sản xuất, kinh doanh với những định hướng hỗ trợ khi chuyển lên doanh nghiệp (DN) trong thời gian tới.


Xem tiếp

“Chùm ngây - gây cơ nghiệp”
Ý tưởng khởi nghiệp từ “Chùm ngây - gây cơ nghiệp” của em Nguyễn Thị Kim Tuyền, học sinh lớp 11, Trường THPT Nguyễn Trãi (Giồng Trôm) tới đây sẽ được hỗ trợ vốn khởi nghiệp.


Xem tiếp

Quan tâm ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ
Trong khuôn khổ Hội thảo “Giải pháp hợp tác bền vững giữa doanh nghiệp và nông dân - Đẩy mạnh ứng dụng tiến bộ khoa học và công nghệ (KH&CN) trong nông nghiệp”, nhiều chuyên gia, nhà doanh nghiệp đã chia sẻ kinh nghiệm khởi nghiệp (KN) ứng dụng các tiến bộ KH&CN trong nông nghiệp bằng cả tâm huyết và sự kỳ vọng.


Xem tiếp

“Điểm hẹn” cho doanh nghiệp
Tại rất nhiều cuộc gặp gỡ, đối thoại với lãnh đạo tỉnh trong năm 2016, các doanh nhân, doanh nghiệp (DN) đều bày tỏ mong muốn được thường xuyên gặp gỡ, chia sẻ với lãnh đạo tỉnh nhà. Mô hình “Cà phê DN” của tỉnh Đồng Tháp được các doanh nhân Bến Tre nêu lên làm ví dụ để nhân rộng.


Xem tiếp

Các doanh nghiệp tăng cường ứng dụng khoa học công nghệ tiên tiến vào sản xuất.

Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh
Những chia sẻ về khởi nghiệp

Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp (DN) tỉnh Bến Tre” là chương trình mang tính đột phá của tỉnh và tiên phong so với cả nước. Mục tiêu của chương trình là khơi dậy tinh thần KN, lập nghiệp trong nhân dân, đặc biệt là giới trẻ, khơi dậy khát vọng vươn lên thoát nghèo, làm giàu chính đáng để Bến Tre không tụt hậu xa hơn về kinh tế so với khu vực và cả nước, để người dân trong tỉnh có mức sống ngang bằng với mức bình quân chung của khu vực.


Xem tiếp

Lãnh đạo tỉnh trao bằng khen và cúp cho doanh nghiệp, doanh nhân tiêu biểu năm 2016. Ảnh: C.Tr

Tạo điều kiện cho doanh nghiệp, doanh nhân tỉnh nhà lớn mạnh
Đội ngũ doanh nhân Bến Tre ngày càng lớn mạnh, vững vàng trong hoạt động sản xuất, kinh doanh, điều hành doanh nghiệp (DN) hoạt động hiệu quả, thu lợi nhuận cao, bước đầu tạo được thương hiệu, uy tín trên thị trường trong và ngoài nước, điển hình là các sản phẩm từ dừa của Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu Bến Tre, Công ty TNHH chế biến dừa Lương Quới, kẹo dừa Thanh Long, Vĩnh Tiến, doanh nghiệp Chánh Thu, Hương Miền Tây…


Xem tiếp

Ông Nguyễn Trúc Sơn (thứ ba từ phải sang) trao đổi về môi trường khởi nghiệp Bến Tre cho các bạn trẻ. Ảnh: Cẩm Trúc

Tập trung nhiều hoạt động cho khởi nghiệp, phát triển doanh nghiệp

  • Tổ chức cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp” năm 2016

Trong tuần đầu tháng 10-2016, Hội đồng tư vấn Khởi nghiệp và Phát triển doanh nghiệp (PTDN) tỉnh đã tập trung nhiều hoạt động như truyền thông, lấy ý kiến đóng góp cho chương trình PTDN, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm…


Xem tiếp

 
Tìm kiếm
Bàn tròn khởi nghiệp
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn