Bàn tròn khởi nghiệp
Khởi nghiệp từ cây đinh lăng được Dự án AMD hỗ trợ vốn.  Ảnh: Cẩm Trúc

Khởi nghiệp 2018
Người trẻ phải tự rèn để vượt qua khó khăn, thách thức

“Sứ mệnh của thanh niên tỉnh nhà trong những năm tới là làm giàu, thoát nghèo bền vững, chiếm lĩnh khoa học công nghệ trên tất cả các lĩnh vực để đẩy lùi tụt hậu” là định hướng chỉ đạo và đặt hàng của Thường trực Tỉnh ủy gửi đến tuổi trẻ tỉnh nhà tại Đại hội Đại biểu Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tỉnh lần thứ X, nhiệm kỳ 2017 - 2022; cũng là nhiệm vụ mà đoàn đã bàn bạc, đề ra giải pháp tại đại hội. Phong trào Tuổi trẻ Bến Tre Đồng khởi khởi nghiệp và lập nghiệp được đưa vào thành một trong những phong trào chính của tuổi trẻ trong nhiệm kỳ.


Xem tiếp

Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp
Tổ chức “Bàn tròn khởi nghiệp” lần 1

Tại Khách sạn Dừa Bến Tre, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp tỉnh vừa chủ trì chương trình “Bàn tròn khởi nghiệp” lần 1 năm 2018, với trên 20 người khởi nghiệp, doanh nghiệp khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh tham dự.


Xem tiếp

Nguyễn Phúc Sang chuẩn bị cho ra thị trường sản phẩm mới từ chỉ xơ dừa.

Sinh viên khởi nghiệp với nón chỉ xơ dừa
Sản phẩm nón chỉ xơ dừa của Nguyễn Phúc Sang (sinh năm 1998), sinh viên năm 2, Khoa Quản trị kinh doanh, Trường Đại học Kinh tế tài chính TP. Hồ Chí Minh (UEF) được đánh giá mang tính độc đáo, sáng tạo và hoàn toàn mới, chưa từng xuất hiện trên thị trường trước đó. Đây là dự án khởi nghiệp đạt giải nhất vòng trường vào tháng 5-2017. 


Xem tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (giữa, hàng thứ nhất) trao đổi với đại biểu về câu chuyện tư duy khởi nghiệp.

Câu chuyện về tư duy khởi nghiệp
Tâm sự với khoảng 200 học sinh, sinh viên (HS, SV) về câu chuyện tư duy khởi nghiệp, tại Trường THPT Chuyên Bến Tre vào trung tuần tháng 1-2018, Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo nói: “Tôi rất đau lòng vì sau hơn 40 năm giải phóng mà quê hương mình vẫn còn nhiều người nghèo, cuộc sống lẩn quẩn trong vòng khó khăn”. Bí thư Tỉnh ủy đã động viên, khuyến khích HS, SV là thế hệ kế thừa cần tư duy khởi nghiệp, vươn ra biển lớn; phát huy tinh thần Đồng khởi năm xưa, đưa tỉnh tránh xa tụt hậu, phát triển kinh tế, vươn lên giàu có. 


Xem tiếp

Lãnh đạo huyện Mỏ Cày Bắc trao đổi cùng doanh nghiệp.

Mỏ Cày Bắc
“Chuyến xe” khởi nghiệp

Nhiều doanh nghiệp (DN) trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc cảm thấy hài lòng trước sự quan tâm hỗ trợ của lãnh đạo huyện thông qua những việc làm mới, thiết thực. Đáng chú ý, huyện tổ chức xe đưa rước hộ kinh doanh cá thể đến Phòng Tài chính huyện để được tư vấn chuyển đổi lên DN, hay tổ chức gặp gỡ DN định kỳ hàng tháng với những chủ đề khác nhau… được cộng đồng DN đánh giá cao.


Xem tiếp

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo (thứ 5, từ phải sang) tham dự chương trình “Cà phê doanh nghiệp” tháng 12-2017. Ảnh: C.Trúc

Dấu ấn qua 7 lần họp mặt “Cà phê doanh nghiệp”
Sau một năm đi vào hoạt động, chương trình “Cà phê doanh nghiệp” do UBND tỉnh tổ chức định kỳ hàng tháng đã tạo dấu ấn qua 7 lần họp mặt. Điều đó thể hiện việc kiến tạo môi trường thu hút đầu tư, sản xuất, kinh doanh của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, đồng thời là nơi chia sẻ mong muốn, dự định được tham gia đóng góp nhiều hơn vào mục tiêu phát triển quê hương của doanh nghiệp (DN).


Xem tiếp

Lãnh đạo tỉnh mời đối tác nước ngoài tham quan nhà máy chế biến thủy sản tại Khu công nghiệp An Hiệp (Châu Thành) để tìm hiểu cơ hội hợp tác.

Hỗ trợ doanh nghiệp theo hướng “chính phủ kiến tạo”
Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh (gọi tắt là Ban) đang quản lý hơn 45 dự án đầu tư trong và ngoài nước còn hiệu lực, với giá trị sản xuất công nghiệp đạt trên 40% tổng giá trị sản xuất công nghiệp - tiểu thủ công nghiệp toàn tỉnh. 


Xem tiếp

Tạo hệ sinh thái KN thuận lợi cho doanh nhân trẻ thỏa khát vọng KN làm giàu và khát vọng sánh vai.

Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp
Hai “điểm nghẽn” cần sớm được tháo gỡ

Nhìn lại kết quả thực hiện Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp (KN) và phát triển doanh nghiệp (DN) trong năm 2017, đáng ghi nhận là con số phát triển mới DN, hộ kinh doanh cá thể khá ấn tượng. Tuy nhiên cũng đã bộc lộ một số “điểm nghẽn” trong công tác KN cần được quan tâm tháo gỡ, hỗ trợ nhiều. Đó là việc phát triển DN chuyển lên từ hộ kinh doanh cá thể và làm cầu nối cho đối tượng KN tiếp cận được các nguồn vốn.


Xem tiếp

Gần 4,3 ngàn tỷ đồng vốn đăng ký ưu đãi cho vay khởi nghiệp
Trong năm 2017, toàn tỉnh có 12 chi nhánh ngân hàng đăng ký lại nguồn vốn ưu đãi dành để cho vay Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp, với tổng số vốn đạt 4.280 tỷ đồng. Lãi suất cho vay phổ biến thấp hơn từ 0,5 - 1%/năm so với lãi suất cho vay thông thường cùng loại.


Xem tiếp

Chị Nguyễn Thị Thúy An (bìa phải) luôn quan tâm, lắng nghe ý kiến đóng góp của khách hàng.

Sáng tạo từ những tách cà phê
Một trong những lĩnh vực kinh doanh đang “nóng” ở trung tâm TP. Bến Tre trong vài năm gần đây là cà phê, nước giải khát. Loại hình kinh doanh này đang rộng cửa cho người khởi nghiệp vừa có đam mê, tâm huyết, vừa biết cách đổi mới và không ngừng sáng tạo. Chúng tôi đã quan sát và ghi nhận những mô hình khởi nghiệp từ các bạn trẻ bản lĩnh, đam mê và theo đuổi đúng hướng.


Xem tiếp

Thạnh Phú: Quan tâm vun đắp, nuôi dưỡng các ý tưởng, dự án khởi nghiệp
Ban Tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp (DN) huyện Thạnh Phú vừa sơ kết hoạt động 9 tháng năm 2017 và nêu nhiệm vụ trọng tâm 3 tháng cuối năm 2017. 


Xem tiếp

Nông dân khởi nghiệp: Cần thay đổi tư duy sản xuất
Cho vay 545 tỷ đồng để khởi nghiệp
Các dịch vụ về “Giải pháp an ninh”
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2017: Nhiều ý tưởng đầu tư về giáo dục, du lịch
Cà phê doanh nghiệp tháng 9-2017
Rút ngắn thời gian trong giải quyết thủ tục về đất đai: Ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính
Trang bị kiến thức khởi nghiệp, kinh doanh và quản trị cho phụ nữ, thanh niên
Mời tham dự “Cà phê doanh nghiệp” tháng 8-2017
Nhóm Sáng tạo khởi nghiệp Bến Tre: Công bố danh mục 36 ý tưởng, mô hình dự án tiềm năng

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bàn tròn khởi nghiệp
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn