Bàn tròn khởi nghiệp
Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp khởi nghiệp và thực hiện các thủ tục đầu tư sản xuất, kinh doanh. Ảnh: C.Trúc

Rút ngắn thời gian trong giải quyết thủ tục về đất đai
Ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa nền hành chính

Thời gian qua, cùng với việc chấp hành nghiêm việc cắt giảm, rút ngắn thời gian giải quyết các thủ tục (TT) theo bộ TT hành chính của Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT), Sở TN&MT đã tham mưu UBND tỉnh xây dựng Quyết định số 26 về ban hành quy định rút ngắn thời gian giải quyết TT hành chính về đầu tư cho các dự án đầu tư ngoài ngân sách nhà nước trên địa bàn tỉnh.


Xem tiếp

Trang bị kiến thức khởi nghiệp, kinh doanh và quản trị cho phụ nữ, thanh niên
Trong 2 ngày 28 và 29-8-2017, tại Trường Chính trị tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh tổ chức lớp tập huấn về “Xây dựng ý tưởng khởi nghiệp, kinh doanh cho phụ nữ” cho hơn 220 phụ nữ là cán bộ hội và hội viên phụ nữ có nhu cầu khởi nghiệp, thành viên tổ, nhóm hợp tác, phụ nữ tiểu thương.


Xem tiếp

Mời tham dự “Cà phê doanh nghiệp” tháng 8-2017
“Cà phê doanh nghiệp” tháng 8 sẽ được tổ chức vào lúc 7 giờ, ngày 26-8-2017, tại khu vực Bar cà phê khách sạn Hàm Luông (lầu 4), số 200C Hùng Vương, Phường 5, TP. Bến Tre.


Xem tiếp

Nhóm Sáng tạo khởi nghiệp Bến Tre
Công bố danh mục 36 ý tưởng, mô hình dự án tiềm năng

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh Phan Văn Mãi vừa có cuộc trao đổi với nhóm Sáng tạo khởi nghiệp (STKN) thuộc Câu lạc bộ Trí thức trẻ, Liên hiệp các Hội Khoa học kỹ thuật tỉnh. Đây là lần thứ hai Chủ tịch Hội đồng tư vấn khởi nghiệp tỉnh trực tiếp gặp và trò chuyện riêng với nhóm STKN.


Xem tiếp

Tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền (bên phải). Ảnh: C.Trúc

Những “cái được” của Chương trình Đồng khởi khởi nghiệp
Người khởi nghiệp (KN) có ý tưởng, chính quyền cùng với chuyên gia giúp tư vấn phát triển ý tưởng thành mô hình kinh doanh và tạo mọi điều kiện thuận lợi để hiện thực hóa ý tưởng kinh doanh KN là điểm sáng xuyên suốt của Chương trình Đồng khởi KN và phát triển doanh nghiệp (DN) đang được triển khai rất tích cực tại Bến Tre.


Xem tiếp

Tiến sĩ Huỳnh Thanh Điền (thứ hai, trái qua) tư vấn cho anh Phan Gia Thịnh (bìa trái) khởi nghiệp lĩnh vực đất sạch. Ảnh: C.trúc

Trung tâm Xúc tiến đầu tư và khởi nghiệp
“Sáng đèn” 24/24 để hỗ trợ khởi nghiệp

Nhằm thực hiện các hoạt động hỗ trợ các ý tưởng, dự án khởi nghiệp (KN), doanh nghiệp (DN) KN, hộ kinh doanh cá thể chuyển lên DN, Trung tâm Xúc tiến đầu tư và KN đã và đang tập trung thực hiện vai trò “đầu mối” để tiếp nhận hồ sơ, hỗ trợ, tư vấn người KN, DNKN; đồng thời, kết nối họ với các ngành chức năng, ngân hàng, các chuyên gia để tư vấn, hỗ trợ theo yêu cầu.


Xem tiếp

Trao giải thưởng cho các tác giả có dự án ý tưởng khởi nghiệp xuất sắc tại Bến Tre.

Khởi nghiệp gắn với thích ứng biến đổi khí hậu
Trong phát triển kinh tế, đối với Bến Tre, một trong những thách thức lớn nhất và luôn được đề cập đến hiện nay là ảnh hưởng nặng nề của biến đổi khí hậu (BĐKH). Vấn đề này được nhiều đại biểu các bộ, ngành, Trung ương đặc biệt quan tâm, lưu ý đối với người khởi nghiệp và doanh nghiệp đầu tư tại Bến Tre trong dịp Hội nghị Xúc tiến đầu tư tỉnh Bến Tre năm 2017 vừa qua.


Xem tiếp

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chia sẻ khởi nghiệp với đoàn viên, thanh niên. Ảnh: Cẩm Trúc

Sẵn sàng để lên doanh nghiệp
Ngày 20-7-2017, trong khuôn khổ Ngày hội “Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp”, Tỉnh Đoàn đã tổ chức hội thảo: Bạn đã sẵn sàng lên doanh nghiệp? Tại đây, các chuyên gia trao đổi với lực lượng đoàn viên, thanh niên, chủ hộ kinh doanh cá thể về những lợi ích khi lên doanh nghiệp.


Xem tiếp

Bí thư Tỉnh Đoàn Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Phan Văn Mãi gặp gỡ, trao đổi với đoàn viên, thanh niên khởi nghiệp. Ảnh: C. Trúc

Tạo sức lan tỏa tinh thần khởi nghiệp
Ngày hội “Bến Tre - Đồng khởi khởi nghiệp (KN)” năm 2017 được Tỉnh ủy, UBND tỉnh xác định là sự kiện có ý nghĩa rất quan trọng đối với việc thực hiện chương trình Đồng khởi KN và phát triển doanh nghiệp tỉnh.


Xem tiếp

Họp báo thông tin về chương trình tuyển chọn thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản. Ảnh: Cẩm Trúc

Tín hiệu tích cực từ xuất khẩu lao động
Kết quả xuất khẩu lao động của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2017, với tổng số 485 người tham gia, trong đó chủ yếu là thị trường Nhật Bản và Hàn Quốc. 


Xem tiếp

Cây đinh lăng hỗ trợ người nghèo tăng thu nhập
Thấy mô hình trồng cây đinh lăng của anh Võ Minh Nhựt, xã Tân Phú, huyện Châu Thành mang lại hiệu quả cao và bền vững, Bí thư Xã Đoàn Tân Phú Cao Thanh Hùng đã cùng anh Nhựt xây dựng dự án phát triển cây dược liệu này gắn với hỗ trợ giảm nghèo cho bà con địa phương.


Xem tiếp

Sáng tạo khởi nghiệp trong thực thi công vụ
Niềm tin vào Cộng đồng khởi nghiệp tỉnh
4 dự án khởi nghiệp được hỗ trợ
Các sở, ngành cần thực hiện tốt nhiệm vụ trọng tâm
Xuất khẩu lao động làm đòn bẩy khởi nghiệp
Chuyển đổi hộ kinh doanh cá thể sang loại hình doanh nghiệp: Để đúng thực chất và hiệu quả
Liên kết để phát triển
Khởi nghiệp từ dầu dừa
Hỗ trợ vốn để khởi nghiệp mưu sinh

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Bàn tròn khởi nghiệp
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn