Báo Xuân 2016
Bé Thúy Vy đang theo học lớp “vỡ lòng” đờn ca tài tử tại nhà riêng nghệ nhân Minh Lời. Ảnh: A. Nguyệt

Nghệ nhân Minh Lời
Duyên nợ âm nhạc truyền thống

60 tuổi đời, gần 50 năm “sống với những tiếng đờn” của nghệ thuật đờn ca tài tử (ĐCTT), nghệ nhân Minh Lời không chỉ là một trong những “bậc thầy” lĩnh vực ĐCTT của tỉnh có sự am hiểu và trình diễn điêu luyện các “ngón đờn” mà còn đào tạo nhiều thế hệ học trò cho tỉnh nhà. Minh Lời là hội viên Hội Sân khấu Việt Nam, Hội Di sản Văn hóa Việt Nam, Hội Văn học nghệ thuật Nguyễn Đình Chiểu. Ông vừa được phong tặng danh hiệu Nghệ nhân ưu tú.


Xem tiếp

Gương doanh nhân thành đạt

Thăng hoa cùng dừa

Tôi đến gặp anh Huỳnh Kỳ Trân sau một ngày anh được tín nhiệm bầu làm Chủ nhiệm lâm thời Câu lạc bộ (CLB) Doanh nhân Bến Tre tại TP. Hồ Chí Minh. Niềm vui của hai người đồng hương không chỉ có vậy. Gặp nhau giữa lòng thành phố mang tên Bác nhưng tư tưởng, chủ đề cuộc chuyện trò lại hướng về “thủ phủ” dừa cách đấy gần 90 cây số. Những gì liên quan đến cây dừa đã làm cuộc nói chuyện thân tình hơn, và cảm nhận về quê hương từ đó cũng quá đỗi thân thương.


Xem tiếp

Du khách chụp ảnh lưu niệm tại bãi biển Cồn Bửng. Ảnh: Mã Phương

Dốc sức đầu tư phát triển du lịch

Động lực lớn từ hạ tầng

Năm 2016 sẽ là năm nhiều hứa hẹn, cơ hội để Thạnh Phú đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội sau khi hạ tầng giao thông hoàn chỉnh với cầu Tân Huề và cầu An Qui trên Quốc lộ 57 được đưa vào sử dụng. Điều này mở ra nhiều cơ hội cho du lịch của huyện thu hút lượng lớn du khách. 


Xem tiếp

Đường ở xã nông thôn mới Tân Thủy. Ảnh: Hồng Vân

Những thay đổi trên quê hương Ba Tri
Đón mừng Xuân Bính Thân 2016 đối với Đảng bộ Ba Tri có ý nghĩa vô cùng quan trọng, đó là sự chuyển giao giữa 2 nhiệm kỳ Đại hội Đảng. Người dân Ba Tri lại có thêm niềm vui mới, chứng kiến nhiều sự đổi thay diệu kỳ trên vùng đất biển anh hùng.


Xem tiếp

TP. Bến Tre nhìn từ trên cao. Ảnh: Song Lý

TP. Bến Tre
Niềm tự hào của người dân xứ Dừa

Đại hội đại biểu Đảng bộ TP. Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2015-2020 đánh giá, việc xây dựng kết cấu hạ tầng đô thị gắn với xây dựng nông thôn mới trong nhiệm kỳ qua đạt kết quả tích cực, tạo bước đột phá cho phát triển không gian đô thị, góp phần đẩy nhanh tiến độ xây dựng đô thị loại II. Riêng trong năm 2015, với quyết tâm cao nhất, toàn hệ thống chính trị và nhân dân TP. Bến Tre đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành nhiều chỉ tiêu chủ yếu của năm. Đặc biệt, lĩnh vực xây dựng đô thị đạt nhiều kết quả quan trọng, tạo đà cho bước phát triển đô thị ở những năm tiếp sau.


Xem tiếp

Cầu Cổ Chiên nhìn từ phía Trà Vinh. Ảnh: H. Hiệp

Ngày Xuân đi trên những con đường, cây cầu mới
Cùng với hệ thống cầu chiến lược, nhiều tuyến đường trong tỉnh cũng đã được đầu tư mới, nâng cấp mở rộng, là đòn bẩy đưa kinh tế, văn hóa - xã hội của tỉnh ngày càng phát triển.


Xem tiếp

Ông Lê Chí Nhân (trái) và tác giả bài viết. Ảnh: Q.T

Ông sống như tên gọi
Tôi xin dùng cụm từ trên để nói về một ông lão ở tuổi 86 và chuẩn bị bước qua tuổi 87 vào mùa Xuân Bính Thân này. Ông tên Lê Chí Nhân. Người trang bạn gọi là anh Tư. Lớp chúng tôi gọi ông là chú Tư, bác Tư.


Xem tiếp

Bác sĩ Đoàn Thúy Ba (bìa phải) và đồng chí, đồng nghiệp tại Bệnh viện Hoàng Lê Kha.

Người bác sĩ của nhân dân
Tôi muốn nói đến Anh hùng Lao động, Thầy thuốc nhân dân, bác sĩ Đoàn Thúy Ba. Suốt chặng đường đóng góp công sức cho sự nghiệp chăm sóc sức khỏe nhân dân, chức vụ cao nhất bà giữ là Thứ trưởng Bộ Y tế, song điều đọng lại trong lòng người dân, đồng nghiệp còn nhiều hơn thế.


Xem tiếp

Với công suất bình quân gần 500CV, đội tàu đánh bắt xa bờ của Bến Tre được đánh giá là lớn nhất trong 28 tỉnh, thành có biển. Ảnh: M. Phương

Ngư dân với niềm tin từ biển
Mặc dù ngư dân Bến Tre được hưởng lợi chưa nhiều từ những chính sách của Nghị định số 67 nhưng trong năm 2015, nghề cá ở tỉnh ta có một bước đột phá mới. 


Xem tiếp

Ứng dụng kỹ thuật mới phẫu thuật u não thành công tại Bệnh viện Đa khoa Nguyễn Đình Chiểu. Ảnh: Phan Hân

Tâm - tài những chiếc áo blouse
Bằng tình yêu nghề, thái độ tận tụy với công việc, đội ngũ cán bộ y tế Bến Tre đã đạt được những tiến bộ trong việc áp dụng khoa học kỹ thuật, với nhiều thành công quý báu trong công tác khám và điều trị bệnh.


Xem tiếp

Lễ duyệt đội thiếu nhi Bến Tre tiến bước dưới cờ Đảng nhân Đại hội Cháu ngoan Bác Hồ tỉnh năm 2015. Ảnh: Song Lý

Ngành giáo dục - đào tạo
Tín hiệu vui từ những phong trào thi đua

Năm 2015, ngành Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh đã tập trung nhiều giải pháp nhằm góp phần thực hiện thắng lợi Chỉ thị số 16 của Tỉnh ủy về thi đua “Đồng khởi mới”. Bằng sự quyết tâm, nỗ lực của chính mình, sự nghiệp trồng người cũng mang nhiều dấu ấn, để lại thành tích đáng ghi nhận cho năm học 2014-2015, cũng như hoàn thành nhiệm vụ nhiệm kỳ 2010-2015.


Xem tiếp

Phát triển nông nghiệp tỉnh, giai đoạn 2015-2020: Cần bước “chuyển mình” mạnh hơn
Đến với xứ Dừa
Nâng cao mức sống người dân tỉnh nhà ngang bằng khu vực đồng bằng sông Cửu Long: Tập trung vào 3 nhóm công việc
Xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức vừa “hồng” vừa “chuyên”
Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh: Lòng ta trong sáng hơn
Thi đua “Đồng khởi mới”
Xây dựng tư tưởng tiến công, năng động, sáng tạo
Quyết tâm thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra trong năm “bản lề” 2016
Mùa Xuân mới phát huy tinh thần Đồng Khởi mới

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Báo Xuân 2016
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn