Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập

Quản lý nhà nước về hội
Hội được hiểu là tổ chức tự nguyện của công dân, tổ chức Việt Nam cùng ngành nghề, cùng sở thích, cùng giới, có chung mục đích tập hợp, đoàn kết hội viên, hoạt động thường xuyên, không vụ lợi nhằm bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của hội, hội viên, của cộng đồng; hỗ trợ nhau hoạt động có hiệu quả, góp phần vào việc phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, được tổ chức và hoạt động theo quy định của pháp luật.


Xem tiếp

Xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức
Cần có phương pháp khoa học

Theo báo cáo kết quả xác định chỉ số hài lòng (CSHL) của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước trên địa bàn tỉnh được công bố tại hội nghị tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2016 (tổ chức vào ngày 22-3-2016) thì CSHL năm 2016 đạt 77,35%.


Xem tiếp

Tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Tinh giản biên chế (TGBC) trên cơ sở tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.


Xem tiếp

Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 22-3-2017, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 và báo cáo kết quả xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc phục vụ của các cơ quan nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự và chủ trì hội nghị.


Xem tiếp

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Tân Phú Tây.

Xã Tân Phú Tây
Đơn vị dẫn đầu huyện về cải cách hành chính

Trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2015 của huyện Mỏ Cày Bắc, Tân Phú Tây là đơn vị dẫn đầu. Năm 2016, địa phương giữ vững thành tích cũng như mang lại sự hài lòng cho người dân và tổ chức trên địa bàn.


Xem tiếp

Cải cách thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp
Tạo chuyển biến rõ nét

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp Phan Văn Mãi vừa chủ trì cuộc họp Thường trực Hội đồng tư vấn về các công việc cần tập trung trong năm 2017.


Xem tiếp

Nâng cao đạo đức công vụ cán bộ, công chức
Đạo đức công vụ được hiểu là đạo đức thực thi công vụ của cán bộ, công chức; là những giá trị và chuẩn mực đạo đức được áp dụng cho một nhóm người nhất định trong xã hội (cán bộ, công chức) trong lĩnh vực hoạt động cụ thể là công vụ.


Xem tiếp

Định hướng công tác cải cách hành chính năm 2017
Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đề ra các giải pháp đồng bộ, thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.


Xem tiếp

Cần hướng dẫn, tuyên truyền để công dân hiểu hơn về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến
Thuận tiện và hiệu quả hơn

Dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp các đơn vị, cơ quan nhà nước giảm thiểu hồ sơ, giảm áp lực công việc. Người dân không mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần, điều này sẽ thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp và nhà quản lý.


Xem tiếp

Thu hút trí thức trẻ có trình độ khoa học cao cho tỉnh
Nguồn lực con người là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển xã hội nói chung và trong từng cơ quan, tổ chức nói riêng. Đối với địa phương nghèo, nguy cơ tụt hậu như tỉnh Bến Tre thì nguồn lực con người càng khẳng định vai trò then chốt để cải thiện, bứt phá, thoát khỏi tình trạng này.


Xem tiếp

Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Còn nhiều khó khăn, vướng mắc

Thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) năm 2012, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật XLVPHC; Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30-12-2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính (BPXLHC) đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (CSCNBB); Nghi định số 136/2016/NĐ-CP ngày 09-9-2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30-12-2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng BPXLHC đưa vào CSCNBB; 


Xem tiếp

TP. Bến tre: Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ, công chức
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3: Lợi ích của việc cung cấp và sử dụng
Nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
Cải cách hành chính, góp phần thu hút đầu tư
Cải cách tổ chức bộ máy: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động
Cải cách thủ tục ngành thuế
Công chức với cải cách thủ tục hành chính
Xã Vĩnh Bình: Đơn vị dẫn đầu huyện về công tác cải cách hành chính
Trách nhiệm công vụ

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn