Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập
Phó chủ tịch UBND tỉnh Trương Duy Hải dự tại điểm cầu Bến Tre.

Cải cách hành chính năm 2018
Thực hiện có hiệu quả 79 nhiệm vụ

Sáng 8-2-2018, Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHH) của Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến tổng kết công tác CCHC năm 2017 và triển khai phương hướngnhiệm vụ năm 2018. 


Xem tiếp

Cải cách hành chính: Những định hướng năm 2018
Xác định rõ các nhiệm vụ và giải pháp để triển khai đồng bộ, toàn diện và có hiệu quả các nội dung cải cách hành chính (CCHC); tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong công tác chỉ đạo, điều hành của người đứng đầu cơ quan hành chính các cấp là một trong những mục tiêu được đề ra trong Kế hoạch thực hiện công tác CCHC năm 2018 của UBND tỉnh.


Xem tiếp

Danh mục thủ tục hành chính
Công bố qua dịch vụ bưu chính công ích

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, UBND các huyện, thành phố, Bảo hiểm Xã hội tỉnh, đại diện VNPT Bến Tre vừa tham dự Hội nghị trực tuyến sơ kết 1 năm triển khai Quyết định số 45/2016/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích (BCCI) do Bộ Thông tin và Truyền thông tổ chức. 


Xem tiếp

Triển khai chỉ số hài lòng cấp quốc gia
Đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (HCNN) là nhằm đánh giá khách quan chất lượng cung ứng dịch vụ hành chính công của các cơ quan HCNN. 


Xem tiếp

Xây dựng cơ sở dữ liệu dân cư
UBND tỉnh vừa ban hành Kế hoạch số 4784/KH-UBND về việc triển khai thực hiện Đề án tổng thể đơn giản hóa thủ tục hành chính, giấy tờ công dân và các cơ sở dữ liệu (CSDL) liên quan đến quản lý dân cư trên địa bàn tỉnh năm 2017.


Xem tiếp

Cô Phạm Thị Huệ - Trường THCS An Thới (Mỏ Cày Nam) trong tiết dạy môn Lịch sử. Ảnh: P.Tuyết

Nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục
Nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức là một trong những nội dung quan trọng của công tác cải cách hành chính hiện nay. Những năm qua, ngành giáo dục tỉnh đã có nhiều cố gắng để tập trung nâng cao chất lượng đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý giáo dục (QLGD).


Xem tiếp

Quy chế quản lý, sử dụng dịch vụ công trực tuyến
Ngày 6-10-2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 57/2017/QĐ-UBND về việc ban hành Quy chế quản lý, sử dụng dịch vụ công trực tuyến (DVCTT) trên địa bàn tỉnh Bến Tre.


Xem tiếp

Quyết tâm thực hiện cải cách tổ chức bộ máy
Xác định được tầm quan trọng của công tác cải cách tổ chức bộ máy, trong thời gian qua, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan có liên quan, tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các chủ trương của Trung ương như: Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ đạt được những kết quả nổi bật.


Xem tiếp

Ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vừa là động lực, yếu tố thúc đẩy quá trình cải cách hành chính (CCHC), vừa là điều kiện để CCHC thành công. Phát triển Chính phủ điện tử giúp đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan Nhà nước, tăng cường năng lực quản lý của chính quyền, giúp nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ để đưa ra các quyết định hành chính phù hợp. 


Xem tiếp

TCVN ISO 9001:2008
Giúp giải quyết thủ tục hành chính khoa học hơn

Trong ngày 3 và 4-10-2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn “Nhận thức về hệ thống quản lý chất lượng (QLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước”. Lớp có 81 học viên đến từ các sở, ngành, các chi cục quản lý chuyên ngành tỉnh và UBND TP. Bến Tre.


Xem tiếp

6 tháng đầu năm 2017, hơn 47 ngàn lượt người dân đến các bưu điện thực hiện yêu cầu và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Lợi ích trong giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện
Thực hiện Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh Bến Tre, trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam luôn tập trung mọi nguồn lực để duy trì và phát triển mạng lưới điểm phục vụ đảm bảo phủ khắp địa bàn tỉnh.


Xem tiếp

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng các loại bản sao giấy tờ
Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư
Giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa: Cần đảm bảo đúng quy trình
Bảo Thuận: Tăng cường cải cách hành chính
Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính
Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại Bến Tre: Những con số đáng ghi nhận
Gương điển hình làm tốt công tác cải cách hành chính
Đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị
Quản lý nhà nước về hội

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn