Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập

Tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Tinh giản biên chế (TGBC) trên cơ sở tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức (CB, CC, VC) là một chủ trương lớn của Đảng và Nhà nước trong giai đoạn hiện nay.


Xem tiếp

Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính
Ngày 22-3-2017, UBND tỉnh tổ chức tổng kết công tác cải cách hành chính (CCHC) năm 2016, triển khai kế hoạch năm 2017 và báo cáo kết quả xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức đối với việc phục vụ của các cơ quan nhà nước. Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng dự và chủ trì hội nghị.


Xem tiếp

Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả của UBND xã Tân Phú Tây.

Xã Tân Phú Tây
Đơn vị dẫn đầu huyện về cải cách hành chính

Trong bảng xếp hạng Chỉ số cải cách hành chính (CCHC) năm 2015 của huyện Mỏ Cày Bắc, Tân Phú Tây là đơn vị dẫn đầu. Năm 2016, địa phương giữ vững thành tích cũng như mang lại sự hài lòng cho người dân và tổ chức trên địa bàn.


Xem tiếp

Cải cách thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp
Tạo chuyển biến rõ nét

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy kiêm Chủ tịch Hội đồng tư vấn khởi nghiệp và phát triển doanh nghiệp Phan Văn Mãi vừa chủ trì cuộc họp Thường trực Hội đồng tư vấn về các công việc cần tập trung trong năm 2017.


Xem tiếp

Nâng cao đạo đức công vụ cán bộ, công chức
Đạo đức công vụ được hiểu là đạo đức thực thi công vụ của cán bộ, công chức; là những giá trị và chuẩn mực đạo đức được áp dụng cho một nhóm người nhất định trong xã hội (cán bộ, công chức) trong lĩnh vực hoạt động cụ thể là công vụ.


Xem tiếp

Định hướng công tác cải cách hành chính năm 2017
Năm 2016 là năm đầu tiên thực hiện Kế hoạch Cải cách hành chính (CCHC) giai đoạn 2016 - 2020 của tỉnh, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, đề ra các giải pháp đồng bộ, thực hiện có hiệu quả công tác CCHC, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.


Xem tiếp

Cần hướng dẫn, tuyên truyền để công dân hiểu hơn về việc thực hiện dịch vụ công trực tuyến.

Dịch vụ công trực tuyến
Thuận tiện và hiệu quả hơn

Dịch vụ công trực tuyến sẽ giúp các đơn vị, cơ quan nhà nước giảm thiểu hồ sơ, giảm áp lực công việc. Người dân không mất nhiều thời gian đi lại nhiều lần, điều này sẽ thuận tiện hơn cho cả doanh nghiệp và nhà quản lý.


Xem tiếp

Thu hút trí thức trẻ có trình độ khoa học cao cho tỉnh
Nguồn lực con người là một yếu tố không thể thiếu trong quá trình phát triển xã hội nói chung và trong từng cơ quan, tổ chức nói riêng. Đối với địa phương nghèo, nguy cơ tụt hậu như tỉnh Bến Tre thì nguồn lực con người càng khẳng định vai trò then chốt để cải thiện, bứt phá, thoát khỏi tình trạng này.


Xem tiếp

Đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc
Còn nhiều khó khăn, vướng mắc

Thực hiện Luật Xử lý vi phạm hành chính (XLVPHC) năm 2012, Nghị định số 81/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật XLVPHC; Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30-12-2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng biện pháp xử lý hành chính (BPXLHC) đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc (CSCNBB); Nghi định số 136/2016/NĐ-CP ngày 09-9-2016 của Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 221/2013/NĐ-CP ngày 30-12-2013 của Chính phủ quy định chế độ áp dụng BPXLHC đưa vào CSCNBB; 


Xem tiếp

Thành phố là đơn vị đi đầu tỉnh ở chất lượng hoạt động công vụ. Ảnh: T.Long

TP. Bến tre
Tăng cường đào tạo, bồi dưỡng, nâng cao trình độ cán bộ, công chức

Để xứng tầm là một đô thị trung tâm của tỉnh, những năm qua, TP. Bến Tre luôn quan tâm đến công tác đào tạo, bồi dưỡng cả về chuyên môn, nghiệp vụ lẫn lý luận chính trị nhằm nâng cao năng lực của đội ngũ cán bộ, công chức (CB, CC), đáp ứng yêu cầu thực tiễn trong giai đoạn mới. Nhờ làm tốt công tác này mà thành phố luôn là đơn vị đi đầu tỉnh ở chất lượng hoạt động công vụ, được các cấp, các ngành đánh giá cao.


Xem tiếp

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3
Lợi ích của việc cung cấp và sử dụng

“Dịch vụ hành chính công - một cửa điện tử” tỉnh Bến Tre được xây dựng nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cá nhân, tổ chức có nhu cầu giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) một cách nhanh chóng và thuận tiện trên môi trường mạng (thông qua mạng) một cách xuyên suốt, nhất quán theo tinh thần “một cửa liên thông”.


Xem tiếp

Nêu cao vai trò tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu
Cải cách hành chính, góp phần thu hút đầu tư
Cải cách tổ chức bộ máy: Nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động
Cải cách thủ tục ngành thuế
Công chức với cải cách thủ tục hành chính
Xã Vĩnh Bình: Đơn vị dẫn đầu huyện về công tác cải cách hành chính
Trách nhiệm công vụ
Chỉ số cải cách hành chính năm 2015: Thể hiện rõ điểm mạnh, yếu từng đơn vị, địa phương
Chỉ số cải cách hành chính năm 2015 có sự cải thiện rõ rệt

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).75.822311-(+84).75.811000-(+84).75.811650 - Fax : (+84).75.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn