Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập

Quyết tâm thực hiện cải cách tổ chức bộ máy
Xác định được tầm quan trọng của công tác cải cách tổ chức bộ máy, trong thời gian qua, Sở Nội vụ đã phối hợp với các cơ quan có liên quan, tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các chủ trương của Trung ương như: Nghị quyết số 39-NQ/TW của Bộ Chính trị về tinh giản biên chế và cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức; Đề án đổi mới cơ chế quản lý, cơ chế tài chính và tổ chức lại hệ thống đơn vị sự nghiệp công lập của Ban Cán sự đảng Bộ Nội vụ đạt được những kết quả nổi bật.


Xem tiếp

Ứng dụng chữ ký số trong cơ quan nhà nước
Ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) vừa là động lực, yếu tố thúc đẩy quá trình cải cách hành chính (CCHC), vừa là điều kiện để CCHC thành công. Phát triển Chính phủ điện tử giúp đổi mới phương thức hoạt động của các cơ quan Nhà nước, tăng cường năng lực quản lý của chính quyền, giúp nắm bắt thông tin kịp thời, chính xác và đầy đủ để đưa ra các quyết định hành chính phù hợp. 


Xem tiếp

TCVN ISO 9001:2008
Giúp giải quyết thủ tục hành chính khoa học hơn

Trong ngày 3 và 4-10-2017, Sở Khoa học và Công nghệ tổ chức lớp tập huấn “Nhận thức về hệ thống quản lý chất lượng (QLCL) theo tiêu chuẩn TCVN ISO 9001:2008 trong hoạt động cơ quan hành chính nhà nước”. Lớp có 81 học viên đến từ các sở, ngành, các chi cục quản lý chuyên ngành tỉnh và UBND TP. Bến Tre.


Xem tiếp

6 tháng đầu năm 2017, hơn 47 ngàn lượt người dân đến các bưu điện thực hiện yêu cầu và nhận kết quả giải quyết thủ tục hành chính.

Lợi ích trong giải quyết thủ tục hành chính qua bưu điện
Thực hiện Quyết định số 45 của Thủ tướng Chính phủ về việc tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) qua dịch vụ bưu chính công ích, Bưu điện tỉnh Bến Tre, trực thuộc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam luôn tập trung mọi nguồn lực để duy trì và phát triển mạng lưới điểm phục vụ đảm bảo phủ khắp địa bàn tỉnh.


Xem tiếp

Đoàn kiểm tra CCHC của tỉnh kiểm tra thực tế tại Bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả xã Phú Lễ, huyện Ba Tri. Ảnh: Đ.Phong

Chấn chỉnh tình trạng lạm dụng các loại bản sao giấy tờ
Thực hiện Chỉ thị số 17 của Thủ tướng Chính phủ về một số biện pháp chấn chỉnh tình trạng lạm dụng yêu cầu nộp bản sao có chứng thực đối với giấy tờ, văn bản khi thực hiện thủ tục hành chính, ngày 21-7-2017, UBND tỉnh ban hành Công văn số 3297 về việc chấn chỉnh tình trạng lạm dụng các loại bản sao giấy tờ.


Xem tiếp

Rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư
Ngày 19-5-2017, UBND tỉnh ban hành Quyết định số 26/2017/QĐ-UBND về việc ban hành Quy định rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính về đầu tư cho các dự án có vốn đầu tư ngoài ngân sách trên địa bàn tỉnh. Quyết định này có hiệu lực thi hành từ ngày 1-6-2017.


Xem tiếp

Giải quyết thủ tục hành chính theo cơ chế một cửa
Cần đảm bảo đúng quy trình

Ngày 25-3-2015, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg (thay cho Quyết định số 93/2007/QĐ-TTg) về ban hành quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại các cơ quan hành chính nhà nước ở địa phương.


Xem tiếp

Công chức tận tình hướng dẫn người dân thực hiện thủ tục hành chính.

Bảo Thuận
Tăng cường cải cách hành chính

Với diện tích 32,4km2, dân số trên 10 ngàn người, được chia làm 7 ấp, những năm qua, xã Bảo Thuận, huyện Ba Tri không ngừng cải cách hành chính (CCHC), đẩy nhanh phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân.


Xem tiếp

Kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính
Thực hiện kế hoạch kiểm tra của UBND tỉnh, Đoàn kiểm tra công tác kiểm soát thủ tục hành chính (TTHC) năm 2017 tỉnh, do ông Nguyễn Đăng Minh - Phó giám đốc Sở Tư pháp làm trưởng đoàn, vừa tiến hành kiểm tra đối với các xã: 


Xem tiếp

Công khai thủ tục hành chính tại Cục Thuế tỉnh. Ảnh: Đăng Phong

Thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông tại Bến Tre
Những con số đáng ghi nhận

Thực hiện Quyết định số 09/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh đã ban hành Quyết định số 26/2016/QĐ-UBND về ban hành Quy chế thực hiện cơ chế một cửa, cơ chế một cửa liên thông, nhằm đưa công tác này đi vào thực chất và có hiệu quả hơn.


Xem tiếp

Nguyễn Thị Trúc Liên

Gương điển hình làm tốt công tác cải cách hành chính
Xác định cải cách hành chính (CCHC) là nhiệm vụ quan trọng, cần thiết nhằm tạo niềm tin của người dân và tổ chức vào chính quyền, Nguyễn Thị Trúc Liên - Chuyên viên Phòng Nội vụ huyện Mỏ Cày Bắc luôn đề cao tinh thần trách nhiệm, phối hợp tốt với đơn vị, địa phương trong huyện để làm tốt công tác tham mưu của mình.


Xem tiếp

Đẩy mạnh cải cách hành chính trong hệ thống chính trị
Quản lý nhà nước về hội
Xác định chỉ số hài lòng của người dân, tổ chức: Cần có phương pháp khoa học
Tinh gọn bộ máy, cơ cấu lại đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức
Đơn giản hóa và rút ngắn thời gian giải quyết thủ tục hành chính
Xã Tân Phú Tây: Đơn vị dẫn đầu huyện về cải cách hành chính
Cải cách thủ tục hành chính cho người dân và doanh nghiệp: Tạo chuyển biến rõ nét
Nâng cao đạo đức công vụ cán bộ, công chức
Định hướng công tác cải cách hành chính năm 2017

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Cải cách hành chính để phát triển và hội nhập
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn