Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Thiếu tướng Nguyễn Văn Hoàng - Giám đốc Công an tỉnh (thứ 5, từ trái sang) trao giấy khen cho các cá nhân điển hình trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc. Ảnh: H. Đức

Công an Bến Tre học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy
Phong trào ngày càng lan tỏa sâu rộng

Sơ kết 3 năm thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Công an về tiếp tục đẩy mạnh phong trào “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, năm 2013 - 2016, lực lượng Công an tỉnh có nhiều gương tập thể, cá nhân điển hình đã vinh dự được nhận các danh hiệu thi đua cao quý của Trung ương và của tỉnh.


Xem tiếp

Ông Lê Văn Giàu. Ảnh: T. Long

Thương binh Lê Văn Giàu
Sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Về xã An Thạnh, huyện Mỏ Cày Nam trong những ngày chuẩn bị kỷ niệm 68 năm Ngày Thương binh liệt sĩ, gặp gỡ và trò chuyện với cựu chiến binh Lê Văn Giàu ở ấp An Hòa, chúng tôi như sáng ra nhiều điều về việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Trở về sau cuộc chiến với nhiều vất vả bộn bề của cuộc sống, bản thân lại là thương binh 3/4, song với phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, ông Lê Văn Giàu luôn nỗ lực vươn lên.


Xem tiếp

Hiến đất để làm đường, xây cầu bê-tông
Sau học tập tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh chuyên đề năm 2014 về “nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm”, ông Phạm Văn Hùng, 60 tuổi, ở ấp 4, xã Bình Hòa, huyện Giồng Trôm rất tâm đắc khi thấy cán bộ, đảng viên trong ấp đều gương mẫu đi đầu trong việc học tập và làm theo.


Xem tiếp

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Mỏ Cày Bắc tập trung cụ thể hóa bằng hành động

Thời gian qua, với sự tập trung cao của cả hệ thống chính trị, việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh trở thành nhiệm vụ thường xuyên trong mỗi cán bộ, đảng viên và là việc làm thường nhật trong mỗi người dân trên địa bàn huyện Mỏ Cày Bắc.


Xem tiếp

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
Cán bộ, đảng viên đăng ký thực hiện nội dung thiết thực, gần gũi với công việc chuyên môn

Chuyên đề năm 2014 “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh về nêu cao tinh thần trách nhiệm, chống chủ nghĩa cá nhân, nói đi đôi với làm” đã được triển khai, quán triệt đến đảng viên ở các chi bộ, đảng bộ trực thuộc Huyện ủy Giồng Trôm trong tháng 4 và 5-2014. 


Xem tiếp

Tấm gương học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh

Ở Khu phố 3, Phường 3 (TP. Bến Tre), nhiều người đều biết vợ chồng anh Tư Trí, chị Thu Loan. Vợ chồng chị nhiều năm qua là một mạnh thường quân của phường và năm 2012, chị Thu Loan được chọn là tấm gương học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh cấp phường và cấp thành phố. Chị tên Nguyễn Thị Thu Loan, sinh năm 1961, cư ngụ tại số 65, đường 30/4, Khu phố 3, Phường 3, thành phố Bến Tre. 


Xem tiếp

Thêm một gương học tập và làm theo lời Bác
Đó là thầy Tống Văn Găng Em - Phó Bí thư Chi bộ Trường THCS Giao Thạnh (Thạnh Phú). Thầy luôn muốn cống hiến hết mình để cùng nhà trường đào tạo ra những thế hệ tương lai của đất nước.


Xem tiếp

Công an huyện Giồng Trôm
Tọa đàm về “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”

Vừa qua, Công an huyện Giồng Trôm đã tổ chức buổi tọa đàm về “Công an nhân dân học tập, thực hiện 6 điều Bác Hồ dạy”, trong toàn lực lượng Công an huyện.


Xem tiếp

Thạnh Phú
Tọa đàm về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh

Ngày 21-9-2012, huyện Thạnh Phú đã tổ chức tọa đàm về học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh. Tham dự buổi tọa đàm có đồng chí Nguyễn Hoàng Tuấn - Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam tỉnh Bến Tre - Phó trưởng Bộ phận giúp việc Tỉnh ủy Bến Tre.


Xem tiếp

Nông dân Bình Đại tích cực học tập và làm theo lời Bác

Hưởng ứng phong trào “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, những năm gần đây, các cấp Hội Nông dân huyện Bình Đại tích cực thi đua lao động sản xuất, cần cù sáng tạo, đẩy mạnh ứng dụng khoa học kỹ thuật, chuyển dịch cơ cấu kinh tế nông nghiệp, thay đổi cơ cấu giống, xây dựng nhiều mô hình sản xuất, đa dạng hóa vật nuôi, cây trồng, tạo ra nhiều lọai sản phẩm hàng hóa có năng suất, chất lượng cao, đáp ứng kịp thời nhu cầu tiêu thụ và xuất khẩu của người dân.


Xem tiếp

Chị Cẩm Tú (giữa) nhận giấy khen tại buổi họp mặt giao lưu điển hình tiên tiến cấp huyện.

Một đảng viên trẻ học tập và làm theo lời Bác
Thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, chị đã không ngừng nỗ lực tìm tòi nghiên cứu về thân thế và sự nghiệp vĩ đại của Bác Hồ. Với những cố gắng của mình cùng tấm lòng kính yêu đối với Bác, nhiều năm liền chị được Đảng ủy Thị trấn Bình Đại chọn là gương điển hình tiêu biểu trong thực hiện Cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”.


Xem tiếp

Sư cô Diệu Thảo luôn khắc ghi lời Bác dạy
Tạo chuyển biến mạnh mẽ trong học và làm theo Bác
Thượng tá Lê Văn Be: Tấm gương làm theo lời Bác
Đại úy Nguyễn Văn Hạnh: Tấm gương làm theo lời Bác
Sơ kết 1 năm tiếp tục đẩy mạnh làm theo gương Bác
Trương Ngọc Thật - không ngừng học tập và làm theo lời Bác
Học tập và làm theo Bác đã trở thành phong trào thi đua rộng khắp
700 tác phẩm dự cuộc thi viết về học và làm theo Bác
Học theo Bác để sống tốt hơn, làm việc tốt hơn

Trang tiếp | Trang cuối

 
Tìm kiếm

Tập trung xây dựng hoàn thành 5 xã nông thôn mới năm 2015

Tìm hiểu tư tưởng, tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh
© Báo Đồng Khởi - Giấy phép số: 456/GPBC - Do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp ngày 22/10/2007
Tổng Biên tập: Lê Ngọc Hân - Đường dây nóng: 0918820163
Toà soạn: 171 Nguyễn Đình Chiểu, F2, TP.Bến Tre - Tỉnh Bến Tre
Điện thoại (+84).2753.822311-(+84).2753.811000-(+84).2753.811650 - Fax : (+84).2753.826658 - email: info@baodongkhoi.com.vn